spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngHỗ trợ doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh trên thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh trên thị trường

(CT) –  Những tháng đầu năm 2021, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (HVNCLC) đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ tuân thủ các tiêu chuẩn để nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh tại thị trường nội địa và xuất khẩu.

Hiện nhiều doanh nghiệp ở các tỉnh, thành vùng ĐBSCL ngày càng chú trọng áp dụng tốt các tiêu chuẩn vào quy trình sản xuất... (Trong ảnh: Hoạt động chế biến rau củ sấy tại một doanh nghiệp ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long).

Hiện nhiều doanh nghiệp ở các tỉnh, thành vùng ĐBSCL ngày càng chú trọng áp dụng tốt các tiêu chuẩn vào quy trình sản xuất… (Trong ảnh: Hoạt động chế biến rau củ sấy tại một doanh nghiệp ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long).

Trung tuần tháng 3-2021, Hội Doanh nghiệp HVNCLC đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Nắm vững tiêu chuẩn trước các cơ hội thị trường mới”. Qua đó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia có nhiều năm làm việc với các công ty Mỹ, Đức, Nhật… trong lĩnh vực thu mua và hướng dẫn nhà sản xuất về chất lượng, tiêu chuẩn, từ đó, giúp doanh nghiệp nắm vững và thực hiện tốt các điều kiện về tiêu chuẩn, chất lượng; đồng thời, tận dụng được các cơ hội thị trường nội địa và xuất khẩu.

Hội Doanh nghiệp HVNCLC đang vận hành Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” nhằm cung cấp, giới thiệu thông tin của các doanh nghiệp là các nhà cung cấp đạt chuẩn hội nhập, để sẵn sàng giao thương với thế giới. Hiện, Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” cung cấp nhiều thông tin mới, các tiêu chí của tiêu chuẩn “HVNCLC – Chuẩn hội nhập”, tiêu chuẩn Local GAP… Ngoài ra, Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” còn truyền tải các bài huấn luyện cho doanh nhân và nông dân về chuyển đổi số; viết kế hoạch kinh doanh; cách kinh doanh qua mạng; đảm bảo chất lượng – tiêu chuẩn; chia sẻ thông tin về thị trường, cơ hội kinh doanh mua bán; khuyến khích làm ăn tử tế, có tiêu chuẩn, tuân thủ luật pháp. Hướng tới, Cổng thông tin này sẽ là nơi giao lưu mua bán, giao thương qua mạng, kết nối với khách hàng thế giới…

M.H

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới