spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAHội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Cần Thơ...

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Cần Thơ 2019 đã sẵn sàng

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) Cần Thơ 2019 chính thức diễn ra từ ngày 29-11 đến ngày 1-12, là một trong những sự kiện du lịch nổi bật của TP Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung. Chương trình có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng hứa hẹn hấp dẫn du khách và mang đến nhiều cơ hội kết nối, đầu tư giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

* Cơ hội săn tour và trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn

VITM Cần Thơ là dịp để các điểm đến của Cần Thơ được du khách biết đến nhiều hơn. Trong ảnh: Các vườn cây sinh thái là điểm mà du khách yêu thích khi tham quan tại Cần Thơ. Ảnh: Kiều Mai

VITM Cần Thơ năm 2019 có chủ đề “Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với cả nước”, diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Đây là sự kiện du lịch quy mô lớn nhất ĐBSCL, lần đầu tiên diễn ra tại Cần Thơ, nhằm nâng cao vị thế du lịch của nước ta, tăng cường thu hút du khách đến Cần Thơ và vùng ĐBSCL; giới thiệu tinh hoa ẩm thực của các địa phương, cũng như thúc đẩy các dịch vụ du lịch của khu vực ĐBSCL.

Trong khuôn khổ VITM Cần Thơ năm nay có hơn 20 hoạt động diễn ra xuyên suốt. Theo số liệu từ Ban Tổ chức, sự kiện quy tụ khoảng 320 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp du lịch từ 25 tỉnh, thành trên cả nước và 6 đơn vị quốc tế (từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Cuba). Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức VITM Cần Thơ, nói: “Hoạt động chính của hội chợ là giao thương, tạo cầu nối cho người bán và người mua được gặp gỡ, trao đổi. Trước đây, chúng tôi chú trọng hoạt động B2B, nhưng tại Cần Thơ chúng tôi mở rộng thêm hoạt động B2C, mục đích là tạo ra sự đổi mới ở thị trường du lịch Cần Thơ và ĐBSCL”. (B2B là viết tắt của business-to-business chỉ hoạt động trao đổi, hợp tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; B2C là viết tắt của business-to-consumer, chỉ hoạt động trao đổi giữa doanh nghiệp với đối tượng khách hàng là người tiêu dùng cá nhân – PV).

Theo đó, hoạt động B2B diễn ra với nhiều hình thức giới thiệu sản phẩm du lịch, giới thiệu điểm đến, ký kết hợp tác diễn ra giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau cũng như các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm: các hãng lữ hành, khách sạn, resort, điểm du lịch. Ông Vũ Thế Bình cũng chia sẻ thêm, tại VITM Cần Thơ 2019, lần đầu tiên hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến dành cho doanh nghiệp thông qua website của hội chợ (www.vitm.vn) đã được đưa vào vận hành. Tính đến nay đã có hơn 300 cuộc hẹn giữa các doanh nghiệp được hệ thống ghi nhận, đây là tín hiệu rất tích cực. Riêng hoạt động B2C sẽ có hơn 10.000 tour trong nước và quốc tế, hơn 5.000 phòng khách sạn, vé máy bay và trên 5.000 vé tham tham, voucher khuyến mãi với mức ưu đãi từ 20-50%… đến từ rất nhiều đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ uy tín trên cả nước và quốc tế, như: Vietravel, Sagota, Saigontourist, Fiditour, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc…

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra Lễ hội Ẩm thực với khoảng 80 gian hàng – nơi các nghệ nhân ẩm thực đến từ khắp mọi miền đất nước trình diễn và giới thiệu các món ăn đặc sắc của địa phương. Tại khu vực ẩm thực còn có nhiều chương trình hấp dẫn: hội thi xác lập kỷ lục 100 món ngon từ gạo, thi cắt tỉa rau củ quả, liên hoan món ngon ĐBSCL… Ngoài ra, hội chợ còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác: biểu diễn nghệ thuật truyền thống của các địa phương với các làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, hò ví dặm Nghệ Tĩnh, hát bội Vĩnh Long, đờn ca tài tử Nam hộ, hò Huế… Đặc biệt là Bubble Show của “phù thủy bong bóng” Fan Yang – người sở hữu 19 kỷ lục thế giới về biểu diễn và giới thiệu nghệ thuật bong bóng xà phòng độc đáo, duy nhất trên thế giới.

VITM Cần Thơ là dịp để các điểm đến của Cần Thơ được du khách biết đến nhiều hơn. Trong ảnh: Cồn Sơn là điểm đến trong hành trình tour mà Cần Thơ giới thiệu dành cho các đại biểu về dự VITM Cần Thơ.

Thúc đẩy du lịch Cần Thơ và ĐBSCL phát triển

VITM Cần Thơ là cơ hội gặp gỡ, trao đổi và là cầu nối của nhiều công ty lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh các dịch vụ du lịch, nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Chính vì thế, trong khuôn khổ VITM Cần Thơ cũng có nhiều diễn đàn, hội nghị, hội thảo kết nối về du lịch. Trong đó, diễn đàn “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long” là một trong những sự kiện chính của hội chợ, do Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì. Diễn đàn nhằm đánh giá tình hình phát triển du lịch theo tinh thần Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về Phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn, phát huy thế mạnh về tài nguyên du lịch, đưa khu vực ĐBSCL thành một trung tâm du lịch của Việt Nam và khu vực. Bên cạnh đó, hội thảo “Giới thiệu sản phẩm du lịch ĐBSCL” do Hiệp hội Du lịch ĐBSCL chủ trì, có sự tham gia của Diễn đàn Doanh nghiệp Du lịch vừa và nhỏ Việt Nam (VTF), các Trung tâm Xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, cũng tạo cầu nối giúp cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và đặc trưng, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm du lịch của khu vực ĐBSCL.

Dịp này, Cần Thơ cũng trở thành điểm đến mà nhiều tỉnh, thành lựa chọn để kết nối, tổ chức các hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch, như: Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Kiên Giang, Ninh Thuận…

Ngoài ra, VITM Cần Thơ còn diễn ra chương trình “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”, nhằm vận động các doanh nghiệp du lịch và người dân chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa; chương trình vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của ĐBSCL, những đơn vị đã có đóng góp tích cực cho ngành du lịch vùng.

Với nhiều hoạt động tương tác và thiết thực, VITM Cần Thơ được kỳ vọng sẽ là tạo lực đẩy cho sự phát triển của du lịch Cần Thơ và ĐBSCL.

Lịch hoạt động VITM Cần Thơ 2019

* Lễ khai mạc lúc 7h, ngày 29-11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Diễn đàn “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long”, lúc 8h30, ngày 29-11, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ.

* Giới thiệu “Ứng dụng xu hướng công nghệ ảnh hưởng đến ngành du lịch khách sạn trong thời đại 4.0 để thành công”, lúc 13h30, ngày 29-11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Hội nghị Quảng bá, Xúc tiến Du lịch Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Thanh Hóa -Ninh Bình, lúc 13h30, ngày 29-11, tại Khách sạn Ninh Kiều Riverside.

* Hội thảo “Giới thiệu sản phẩm du lịch ĐBSCL”, lúc 8h, ngày 30-11, tại khách sạn Đông Hà Fortuneland.

* Lễ Phát động Chương trình Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, lúc 14h, ngày 30-11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Chương trình Kết nối du lịch tỉnh Kiên Giang với các địa phương, lúc 13h30, ngày 30-11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu ngành Du lịch Việt Nam – Khu vực ĐBSCL, lúc 14h, ngày 1-12, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Lễ bế mạc, lúc 17h, ngày 1-12, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

 

Lịch biểu diễn các chương trình nghệ thuật và ẩm thực

* Chương trình biểu diễn Đờn ca tài tử của TP Cần Thơ, lúc 9h, 14h ngày 29-11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Chương trình biểu diễn hò ví dặm Nghệ Tĩnh, lúc 10h ngày 29-11, 9h và 11h, ngày 30-11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Chương trình biểu diễn dân ca quan họ Bắc Ninh, lúc 11h và 15h ngày 29-11, 10h ngày 1-12, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Chương trình hát bội của Vĩnh Long, lúc 10h và 17h ngày 30-11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Chương trình biểu diễn nghệ thuật hò Huế, lúc 16h ngày 29-11, 16h ngày 30-11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Chương trình biểu diễn đàn hát, dân ca Nam bộ, lúc 9h, ngày 1-12 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Bubble Show của “Phù thủy bong bóng” Fan Yang, lúc 17h ngày 29-11, 14h ngày 30-11 và 11h ngày 1-12, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Liên hoan ẩm thực lúc 8h, ngày 29-11, tại nhà A2, A3 của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

* Trình diễn và trưng bày các kỷ lục về ẩm thực, lúc 8h, ngày 30-11, tại nhà A2, A3 của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Bài, ảnh: ÁI LAM

nguồn: baocantho.com.vn

 

 

Tin Mới