Trang chủ Hoạt động địa phương Huyện Phong Điền đoạt giải Nhất Liên hoan Đờn ca tài tử-...

Huyện Phong Điền đoạt giải Nhất Liên hoan Đờn ca tài tử- Dân ca Nam bộ TP Cần Thơ

(CTO)- Liên hoan Đờn ca tài tử- Dân ca Nam bộ TP Cần Thơ năm 2019 đã bế mạc vào tối 24-11 sau 3 đêm thi diễn (từ 21-23/11).

Liên hoan do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, với 9 đội thi đến từ Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh của 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Mỗi đội xây dựng chương trình dự thi không quá 40 phút, gồm 2 phần: Đờn ca tài tử và Dân ca Nam bộ.

Nghệ nhân ưu tú Hoàng Tấn, Trưởng Ban giám khảo liên hoan, đánh giá: Các đội thi có sự chuẩn bị chu đáo, đảm bảo chất lượng nghệ thuật. Nhiều giọng ca hay, nhiều nhân tố trẻ, mới được phát hiện thông qua liên hoan. Đặc biệt, mỗi đêm thi đều có hàng trăm khán giả đến xem cho thấy sức hút của cổ nhạc Nam bộ trong lòng công chúng.

Kết quả, ban tổ chức đã chọn các tiết mục xuất sắc để trao các giải: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các thể loại: đơn ca, hòa ca, tốp ca ra bộ, hòa tấu (với phần thi Đờn ca tài tử); các thể loại: đơn ca, song/tam ca, tốp ca (với phần thi Dân ca Nam bộ).

Ở giải toàn đoàn, đơn vị Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh huyện Phong Điền đoạt giải Nhất. Đây là mùa giải thứ 2 liên tiếp huyện Phong Điền giữ vị trí quán quân, cho thấy sự đầu tư của địa phương cho phong trào văn nghệ quần chúng và sức sống của đờn ca tài tử, dân ca ở xứ sở miệt vườn này. Hai giải Nhì thuộc về đơn vị quận Ô Môn và quận Bình Thủy; 3 đơn vị đoạt giải Ba và 3 đơn vị đoạt giải Khuyến khích.

Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cũng trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích phối hợp tốt thực hiện các hoạt động biểu diễn nghệ thuật trong năm 2019 của thành phố. Đó là Công ty cổ phần Truyền thông và Quảng cáo Thế hệ trẻ và ông Lê Quang Việt, chủ nhiệm CLB Lân- Sư- Rồng Việt Anh Đường.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải Nhất cho đại diện đơn vị huyện Phong Điền.

Một số tiết mục công diễn tại chương trình.

Nghệ nhân ưu tú Hoàng Tấn, Trưởng Ban giám khảo, phát biểu tổng kết liên hoan.

Đại biểu và đại diện các đơn vị tham gia liên hoan trong đêm bế mạc.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giấy khen cho Công ty cổ phần Truyền thông và Quảng cáo Thế hệ trẻ và ông Lê Quang Việt.

Đăng Huỳnh

nguồn: https://baocantho.com.vn

 

 

Tin Mới

Đề xuất thêm gói kích thích kinh tế sau Covid-19

Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị các gói kích thích kinh tế cần 'dài hơi hơn'...

Xem thị trường nội địa là “phao cứu sinh” cho doanh nghiệp

Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND TP Cần Thơ thực hiện mục tiêu kép, vừa tập trung phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19...

Phấn đấu đạt tăng trưởng kinh tế mức cao nhất có thể

Do tác động của dịch COVID-19, tăng trưởng kinh tế của TP Cần Thơ 6 tháng đầu năm 2020 ước tính chỉ tăng 1,43%...

Mời tham dự “Triển lãm sản phẩm doanh nghiệp Việt và Hội nghị kết nối Doanh nghiệp đưa hàng vào chuỗi siêu thị Aeon...

Trong thời gian vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã phối hợp với các đối tác tổ chức thực...

Chào hàng cạnh tranh: Dịch vụ giữ xe phục vụ Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild năm 2020

Trung Tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại & Hội chợ triển lãm cần Thơ thông báo đến các cá nhân, đơn vị...