Liên hệ Mời tham dự Hội thảo Công nghệ bảo quản và bao bì đóng gói bánh dân gian.

0
34

Lễ hội Bánh Dân gian Nam bộ là một hoạt động ẩm thực thường niên được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (Trung tâm) tổ chức liên tục từ năm 2010 đến nay dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.

Đây là một sự kiện văn hóa – xã hội và du lịch được tổ chức với qui mô lớn mang ý nghĩa chính trị, xã hội. Lễ hội được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng được làm từ gạo, nếp, bột gạo, bột nếp, các loại rau, củ quả, ngũ cốc nhằm để cao giá trị của hạt gạo – một sản phẩm chủ lực của vùng đất Nam Bộ. Ngoài ra, Lễ hội còn là nơi thiết lập các mối quan hệ giao thương trong lĩnh vực ẩm thực và du lịch nhằm mục đích quảng bá bánh dân gian của thành phố Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung đến với bạn bè quốc tế.

Năm 2017, Lễ hội đã thu hút được sự tham gia của 200 gian hàng đến từ 08 quốc gia với hơn 100 loại bánh cùng 500.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Tiếp nối sự thành công đó, trong khuôn khổ Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2018 với chủ đề “Cội nguồn chiếc bánh quê hương” được diễn ra từ ngày 25/4 đến 29/4/2018, Trung tâm sẽ tổ chức Hội thảo “Công nghệ bảo quản và bao bì bánh dân gian”.

Hội thảo này nhằm đánh giá thực trạng bánh dân gian hiện nay và tìm giải pháp đẩy mạnh việc bảo tồn và phát huy bánh dân gian, tìm giải pháp về công nghệ bảo quản và bao bì đóng gói cho bánh dân gian. Đồng thời, tại Hội thảo sẽ có phần hoạt động Kết nối giao thương nhằm kết nối người sản xuất với nhà phân phối, mở rộng đầu ra cho bánh dân và tìm kiếm các doanh nghiệp có công nghệ đóng gói phù hợp cho bánh dân gian và có nhu cầu  tạo điều kiện cho doanh nghiệp, làng nghề, nghệ nhân bảo quản các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của từng địa phương với tiêu chí cụ thể về thông tin, an toàn về chất lượng, mẫu mã đa dạng, phong phú.

Thời gian: 08h00, ngày 26/4/2018 (Thứ Năm)

Địa điểm: Hội trường Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Số 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

          Chương trình dự kiến:

Thời gian
Chương trình
07h30 – 08h00
Đón tiếp đại biểu
08h00 – 08h15
Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu
08h15 – 08h20
Phát biểu khai mạc
08h20 – 08h40
Phát biểu đề dẫn: Phát biểu đề dẫn về thực trạng công nghệ bảo quản, đóng gói sản  phẩm bánh dân gian hiện nay.

Ông Trần Hoàng Tuyên – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp

08h40 – 09h10
Góc nhìn của nghệ nhân trong việc áp dụng công nghệ hiện nay
09h10 – 09h30
Tham luận về cách chế biến bánh dân gian Việt Nam theo công nghệ Nhật Bản
Ông Phạm Minh Hiền – Giám đốc Công ty TNHH MTV Bột mì Đại Nam
09h30 – 09h50
Tham luận về phương pháp bảo quản, đóng gói bánh truyền thống Nhật Bản

Ông Noboru Kondo – Giám đốc điều hành Tập đoàn Brain Works

09h50 – 10h10
Tham luận về phương pháp bảo quản, đóng gói bánh truyền thống của Việt Nam
10h10 – 10h45
Trao đổi, thảo luận và kết nối giao thương
10h45 – 11h00
Phát biểu kết luận

 

– Phiếu đăng ký xem tại đây