Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2019 kết thúc trong sự lưu luyến của khách tham quan

0
337

(CTO)- Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 8-năm 2019 đã bế mạc vào tối 16-4, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham quan.

Sau 5 ngày diễn ra (từ ngày 12 đến 16-4), Lễ hội thu hút khoảng 600.000 lượt khách, tăng 100.000 lượt so với Lễ hội năm 2018. Dù là đêm bế mạc, nhưng lượng khách đến với Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ vẫn rất đông đúc.

Lễ hội được dư luận đánh giá cao nhờ công tác tổ chức chuyên nghiệp, bố trí gian hàng chu đáo và hợp lý. Những vấn đề như vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, không gian thưởng thức cho khách tham quan… được đảm bảo.

Trong lễ bế mạc, 22 đoàn nghệ nhân tham gia Hội thi Bánh dân gian và 5 đơn vị có nhiều đóng góp cho Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ giai đoạn 2015-2019 đã được UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen

Ban tổ chức Hội thi Bánh dân gian (do Cục Văn hóa cơ sở- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức) cũng đã tổng kết và trao giải. Hội thi năm nay có 83 nghệ nhân đến từ 30 đơn vị, thi tài 70 loại bánh. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 12 Huy chương Vàng và 24 Huy chương Bạc cho các nghệ nhân.

12 Huy chương Vàng được trao cho các nghệ nhân

1. Nghệ nhân Đinh Thị Phương Thùy, Cơ sở Bánh Tét Mai Anh, TP Cần Thơ. Sản phẩm: Bánh tét lá cẩm
2. Nghệ nhân Nguyễn Thị Ngọt, Hội LHPN phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt. Sản phẩm: Bánh gai
3. Nghệ nhân Dương Hồng Ngọc, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Sản phẩm: Bánh canh mặn
4. Nghệ nhân Trần Thu Hồng, Trung tâm TTXTDL tỉnh Bạc Liêu. Sản phẩm: Bánh tằm bì
5. Nghệ nhân Lê Văn Kỷ (Năm Lâm), Sở VHTTDL tỉnh Tiền Giang. Sản phẩm: Bánh nghệ Gò Công
6. Nghệ nhân Bùi Minh Đăng, Công ty Cổ phần Tân Việt Sin Foods, TP Hồ Chí Minh. Sản phẩm: Bánh há cảo ngũ sắc
7. Nghệ nhân Huỳnh Thị Phương Trang, Trung tâm TTXTDL tỉnh Bến Tre. Sản phẩm: Bánh ú mặn nhân trứng muối thịt
8. Nghệ nhân Đinh Văn Khang, Cơ sở bánh Trung thu Vĩnh Xương, tỉnh Vĩnh Long. Sản phẩm: Bánh bao chỉ trăng tròn
9. Nghệ nhân Ngô Thị Hồng Lài, Phòng VHTT quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Sản phẩm: Bánh quai vạc mặn chiên
10. Nghệ nhân Lâm Thị Khuya, Trung tâm XTTMDL huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Sản phẩm: Bánh xèo nhị sắc
11. Nghệ nhân Nguyễn Thị Bích Duyên, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hôn lễ Đăng Khoa TP Cần Thơ. Sản phẩm: Bánh phu thê
12. Nghệ nhân Huỳnh Ngọc Mỹ, Khu ẩm thực làng bột Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Sản phẩm: Bánh hoa hồng Sa Đéc

Một số hình ảnh trong đêm bế mạc:

Văn nghệ trong đêm bế mạc.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trao Bằng khen cho 22 đoàn tham gia Hội thi Bánh dân gian.

Lãnh đạo thành phố trao Bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ giai đoạn 2015-2019.

Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cho 12 nghệ nhân.

Ban tổ chức trao Huy chương Bạc cho 24 nghệ nhân.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban tổ chức Lễ hội, phát biểu bế mạc và khẳng định Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2019 đã thành công tốt đẹp.

Trưởng Ban giám khảo Hội thi Bánh dân gian- Nhà nghiên cứu Nhâm Hùng thích thú trước tài hoa của nghệ nhân Năm Lâm (Tiền Giang) với món bánh nghệ Gò Công đoạt Huy chương Vàng.

Bánh nghệ Gò Công do nghệ nhân Năm Lâm thực hiện.

Đăng Huỳnh (thực hiện)

Nguồn: https://baocantho.com.vn