spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngJetro tìm hiểu thông tin Đầu tư tại TP Cần Thơ

Jetro tìm hiểu thông tin Đầu tư tại TP Cần Thơ

Ngày 29/10/2019, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Nhật Bản do ông Shinji Harai, Trưởng Đại diện Tổ chức Thúc Đẩy Ngoại Thương Nhật Bản (JETRO) tại TP HCM làm Trưởng đoàn để tìm hiểu môi trường đầu tư cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Cần Thơ.

Ông Hirai Shinji, Trưởng Đại diện JETRO tại TP Hồ Chí Minh cho biết, JETRO là tổ chức trực thuộc Bộ Kinh tế – Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, với hệ thống 70 văn phòng đại diện tại 54 quốc gia trên thế giới. JETRO đang thực hiện dự án tìm hiểu thông tin 22 tỉnh, thành phố phía Nam để làm tài liệu giới thiệu môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức của Nhật Bản. Theo ông Hirai, Cần Thơ là địa phương có lượng doanh nghiệp muốn tìm hiểu thông tin đầu tư nhiều nhất. Các doanh nghiệp này tìm hiểu về kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ của thành phố Cần Thơ dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư; tìm hiểu về các doanh nghiệp địa phương và các đối tượng khách hàng tại thành phố Cần Thơ mà doanh nghiệp Nhật Bản có thể hướng tới hợp tác, kinh doanh…

Ông Hirai Shinji, Trưởng Đại diện JETRO tại TP Hồ Chí Minh (giữa)

Tại buổi tiếp, ông Trương Quang Hoài Nam khẳng định, Cần Thơ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp khi đến hợp tác kinh doanh. Những năm qua, thành phố đầu tư mạnh mẽ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, từng bước được hoàn thiện theo hướng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội và thu hút đầu tư của vùng ĐBSCL.

Nhật Bản được xác định là đối tác chiến lược của Cần Thơ. Do đó, bên cạnh những hỗ trợ chung đối với nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp Nhật Bản còn được ưu ái trong bố trí tài nguyên đất sạch, cũng như kết nối các hạ tầng cơ sở. Đơn cử như KCN Việt Nam – Nhật Bản với vị trí đắc địa cạnh cảng Cái Cui và Tân Cảng. Đặc biệt, cơ quan Hải quan nằm trong khu vực KCN Việt Nam – Nhật Bản, giúp đáp ứng nhanh chóng vấn đề thông quan hàng hóa, xuất nhập khẩu.

Về phía thành phố, bên cạnh việc liên tục cải thiện chất lượng phục vụ trong thủ tục hành chính, thành phố còn có những dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nơi ở, vui chơi giải trí, dịch vụ khám chữa bệnh, giao thông vận tải… nhằm giúp doanh nghiệp và chuyên gia Nhật Bản có thể an tâm nhất trong thời gian kinh doanh và sinh sống tại Cần Thơ.

Ông Hirai Shinji nhận quà lưu niệm của Cần Thơ

Ông Hirai Shinji bày tỏ sự biết ơn đối với tình cảm mà Cần Thơ dành cho Nhật Bản. Ông cam kết trong thời gian tới JETRO tại TP Hồ Chí Minh sẽ làm tốt vai trò là đơn vị cung cấp thông tin cho doanh nghiệp Nhật Bản một cách nhanh chóng và trung thực nhất. Trên cơ sở đó sẽ kết nối và đưa ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tới Cần Thơ tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Lê Minh

 

 

 

 

 

 

Tin Mới