spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngKết quả chuyến đi xúc tiến hợp tác và đầu tư tại...

Kết quả chuyến đi xúc tiến hợp tác và đầu tư tại Nhật Bản

Ngày 27/3/2019 ông Võ Thành Thống – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, chủ trì cuộc họp tổng kết Đoàn công tác Nhật Bản và triển khai kế hoạch cho công tác sau chuyến xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, cùng dự có ông Phạm Thanh Vận, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Danh dự Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản thành phố Cần Thơ và đại diện lãnh đạo các sở ngành và phóng viên báo chí.

Tại buổi họp, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ – ông Nguyễn Khánh Tùng báo cáo kết quả sau chuyến đi Nhật Bản. Trong 04 ngày công tác từ ngày 12 đến 16/3/2019 đã diễn ra 16 cuộc họp mà trong đó có bốn điểm nổi bật: Đầu tiên, là tất cả các đề xuất từ phía Cần Thơ đều được Ngài Thống đốc tỉnh Wakayama chấp thuận; ưu tiên các bản ghi nhớ mà tỉnh Wakayama đã ký kết với thành phố Cần Thơ; cuối tháng 11/2019 Ngài sẽ sang thăm thành phố Cần Thơ vào dịp Chương trình Giao lưu văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản diễn ra; hợp tác với tỉnh Wakayama về nông nghiệp công nghệ cao và gia công chế biến.

Thứ hai, Thành phố Cần Thơ đang xây dựng chiến lược hợp tác Cần Thơ – Nhật Bản từ nay đến năm 2025 và chọn Kansai là vùng trọng điểm.

Thứ ba, tăng cường mối quan hệ giữa doanh nghiệp của thành phố Cần Thơ và doanh nghiệp của thành phố Sakai nghiên cứu đầu tư, hợp tác thương mại với các doanh nghiệp thành phố Cần Thơ đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp chế biến thủy hải sản và tìm kiếm đối tác thành lập Phòng khám bệnh Đa khoa Nhật – Việt tại thành phố Cần Thơ để điều trị bệnh cho người nước ngoài, người Việt Nam có nhu cầu.

Thứ tư, làm việc với học viện máy tính Kobe, Thành phố Cần Thơ mong muốn phát triển nhanh lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, đô thị thông minh,.. Qua trao đổi học viện xây dựng kế hoạch để cụ thể hóa sự hợp tác giữa hai bên.

Ngoài ra, trong chuyến đi xúc tiến đầu tư và hợp tác tại Nhật Bản thành phố Cần Thơ còn làm việc với Học viện ngoại ngữ Okayama, gặp gỡ và trao đổi với hai doanh nghiệp là Japan Meai và Fellow International của Nhật Bản, Làm việc với Chính quyền thành phố Kobe về cơ sở hạ tầng và xử lý nước thải, mời Chính quyền thành phố  Kobe tổ chức đoàn sang thăm Cần Thơ, làm việc với Công ty TNHH Kobelco Eco-solutions (KES), làm việc với JICA Kansai, chào xã giao Phó Thống đốc tỉnh Hyogo, Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Kết nối giao thương, làm việc với công ty du lịch JTB, làm việc với Ông Yasushi Tanaka, Phó Giám đốc cấp cao của JICA, khai trương Văn phòng liên lạc Can Tho Desk tại Tokyo, làm việc với Đại sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản

Kết thúc chuyến đi đoàn đã ký kết 02 MOU học viện máy tính Kobe và học viện ngoại ngữ Okayama, mở ra một bước hợp tác sâu hơn trong tương lai với đất nước Nhật bản ./.

Quang cảnh buổi họp

Dương Nghĩa

 

 

Tin Mới