spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAKhai mạc Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam...

Khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021

(CT) – Sáng 14-4, Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 (VietShrimp 2021) do Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp Tổng cục Thủy sản và các đơn vị liên quan tổ chức, khai mạc tại Trung tâm Xúc tiến Ðầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, số 108, đường Lê Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. VietShrimp 2021 kéo dài đến ngày 16-4-2021.

Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo Hội Nghề cá Việt Nam và đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm tại VietShrimp 2021 trong ngày khai mạc.

Hội chợ có sự tham gia của gần 200 gian hàng của khoảng 150 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động ở tất cả lĩnh vực liên quan đến ngành tôm và thủy sản. Cùng với việc trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm, thiết bị, con giống, thức ăn chăn nuôi và các mô hình, giải pháp công nghệ mới phục vụ nuôi trồng và chế biến tôm, VietShrimp 2021 còn có các hoạt động hội thảo và tư vấn, với sự tham gia chia sẻ thông tin hữu ích của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp. Sau 2 lần tổ chức vào các năm 2016 và 2018, VietShrimp đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, để lại ấn tượng tốt đối với cơ quan quản lý, nhà chuyên môn, chuyên gia, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp, người nuôi tôm và trở thành sự kiện quan trọng của ngành tôm Việt Nam. Với chủ đề “Ðích đến bền vững”, VietShrimp lần thứ 3, năm 2021 mong muốn tiếp tục được chung tay đóng góp để cùng hành động thúc đẩy phát triển ngành tôm theo các chủ trương, định hướng của Chính phủ, trở thành “diễn đàn” lớn của cả “4 nhà” – nhà quản lý, nhà khoa học, nhà kinh doanh và nhà nông. Song song đó, kịp thời giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức VietShrimp 2021 khẳng định: VietShrimp 2021 tổ chức tại Cần Thơ là một hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu những thành tựu của ngành tôm Việt Nam, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hợp tác, phát triển, mở rộng thị trường kinh doanh. Tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm công nghệ mới của doanh nghiệp đến người sản xuất và giúp các bên tham gia trong chuỗi giá trị con tôm có cái nhìn sát thực hơn, từ đó có những hành động phù hợp với các tiêu chí nuôi trồng có trách nhiệm, nhằm đảm bảo nghề nuôi tôm Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững.

Tham dự và phát biểu, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè nhấn mạnh: Hội chợ này mang ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong việc đẩy mạnh liên kết giữa các nhà: nhà quản lý, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà nông để cùng chia sẻ, cập nhật những thông tin hữu ích cho sự phát triển của ngành hàng tôm nói riêng và ngành thủy sản nói chung. Ðây cũng là dịp để TP Cần Thơ quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của thành phố và vùng đất ÐBSCL – vựa lúa, vựa nông thủy sản của cả nước.

Nguồn: CPA

Tin Mới