spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAKhai mạc Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm...

Khai mạc Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam năm 2023

VietShrimp 2023 diễn ra từ ngày 12 – 14/4/2023, có 200 gian hàng của 150 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế, hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản và tôm nói riêng.

Sáng 12/4, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ khai mạc Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023 (VietShrimp 2023).

VietShrimp 2023 diễn ra từ ngày 12 – 14/4/2023, có 200 gian hàng của 150 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế, hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản nói chung và tôm nói riêng, từ con giống, thức ăn, chế phẩm, thuốc, vaccine, quy trình, công nghệ… tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm còn có các phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia và chia sẻ thông tin của các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp…

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển (áo màu xanh đen) tham quan gian hàng trưng bày tại VietShrimp 2023

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển (áo màu xanh đen) tham quan gian hàng trưng bày tại VietShrimp 2023

Phát biểu khai mạc VietShrimp 2023, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho rằng, trong những năm qua, ngành tôm Việt Nam nói chung và của TP. Cần Thơ nói riêng đã liên tục đạt được sự tăng trưởng tốt về diện tích, sản lượng và giá trị xuất khẩu. Trong năm 2022, tổng diện tích nuôi tôm nước lợ tại Việt Nam đạt 737.000 ha, sản lượng tôm nước lợ đạt 745.000 tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 4,2 tỷ USD, tăng trên 10% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, theo ông Dương Tấn Hiển, bên cạnh những thuận lợi, ngành tôm cả nước vẫn còn đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức như: cơ sở hạ tầng vùng nuôi còn hạn chế, tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, dịch bệnh còn diễn ra phức tạp…Năm 2023, ngành tôm Việt Nam đã đặt mục tiêu đạt diện tích thả nuôi là 750.000 ha, sản lượng tôm nuôi các loại là 980.000 tấn, kim ngạch xuất khẩu tôm phấn đấu đạt trên 4,3 tỷ USD…

“Để khắc phục những khó khăn, thách thức và phấn đấu đạt được mục tiêu vừa nêu, cần phải quyết tâm, nỗ lực thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để phát triển ngành tôm; trong đó có việc liên kết 4 nhà: Nhà quản lý – nhà khoa học – nhà kinh doanh – nhà nông như thông qua chương trình Hội chợ triển lãm quốc tế ngành tôm Việt Nam lần thứ 4 với chủ đề “Nâng tầm chuỗi giá trị” là một sự kiện rất ý nghĩa, thiết thực. Tôi tin tưởng rằng thông qua sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình hợp tác, phát triển ngành thủy sản Việt Nam theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, nâng cao hơn nữa giá trị của con tôm Việt Nam”, Phó Chủ tịch TP. Cần Thơ bày tỏ.

Trúc Giang

Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/

Tin Mới