spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngKhai mạc Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ

Khai mạc Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ

Sáng ngày 3/7 tuần lễ Thái Lan 2020 với quy mô 200 gian hàng tại Cần Thơ đã mở cửa đón khách tham quan, mua sắm.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc sự kiện này, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Dương Tân Hiển cho biết: Trong thời gian qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Thái Lan đã đạt được những kết quả tích cực. Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan, được thiết lập từ năm 2013 đã phát triển tích cực trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại và đầu tư. Việt Nam và Thái Lan đều là những đối tác thương mại hàng đầu của nhau trong khu vực. Thái Lan cũng là đối tác đầu tư lớn của Việt Nam (đứng thứ 9/135 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam) Giữa hai nước có kết nối tốt về đường không, đường biển, đường bộ góp phần tạo nhiều thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước.

Các đjai biểu thực hiện nghị thức cắt băng khai mạc.

Các đại biểu thực hiện nghị thức cắt băng khai mạc.

Cùng với cả nước, Cần Thơ là Thành phố trung tâm của vùng nông nghiệp lớn nhất cả nước, đang đẩy mạnh phát triển kinh tế, trong đó chú trọng hợp tác quốc tế để cùng phát triển. Do vậy, Hội chợ Thương mại Sản phẩm Thái Lan được tổ chức tại thành phố Cần Thơ có ý nghĩa quan trọng trong việc giới thiệu hàng hóa Thái Lan với Việt Nam nhằm tăng cường mở rộng quan hệ thương mại của 2 quốc gia nói chung và với TP.Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan được tổ chức thường niên tại Cần Thơ thể hiện tầm quan trọng của Trung tâm vùng kinh tế trọng điểm miền Tây Nam Bộ của Việt Nam trong tiến trình hợp tác với cộng đồng ASEAN của Việt Nam, là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp thành phố Cần Thơ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng kết nối giao thương nhằm thúc đẩy và gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữa Việt Nam và Thái Lan”, ông Hiển đặt kỳ vọng.

Đại biểu tham quan hội chợ.

Đại biểu tham quan hội chợ.

Ông ApiratSugondhabhirom, Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: Nhân dịp đến dự “Tuần lễ Thái Lan 2020-Mini Thailand Week 2020” ông đã chứng kiến nhịp sống của người dân nơi đây bắt đầu náo nhiệt trở lại, đó là minh chứng mạnh mẽ cho thấy Cần Thơ đã vượt qua đại dịch COVID-19 và Việt Nam được xem là một quốc gia đi đầu trong đẩy lùi đại dịch này.

Tôi muốn chúc mừng lãnh đạo Thành phố vì sự thành công trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 và các biện pháp kinh tế kịp thời trong việc phục hồi nền kinh tế và doanh nghiệp địa phương. Một trong những trường hợp điển hình là việc giới thiệu các tuyến hàng không mới từ Cần Thơ đến 4 thành phố lớn ở Việt Nam như Vinh, Hải Phòng, Đà Lạt và Buôn Ma Thuột, sẽ thúc đẩy hơn nữa du lịch nội địa và kinh tế khu vực. Về việc này, Thái Lan và Việt Nam đang khám phá khả năng “đi lại an toàn” về du lịch giữa hai quốc gia mà tôi tin rằng nếu thành công, ngày càng nhiều du khách Thái Lan sẽ đến thăm thành phố Cần Thơ xinh đẹp.

Hội chợ cũng là dịp giao lưu, thắt chặt thêm tình hữu nghij doanh nghiệp của hai quốc gia.

Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ cũng là dịp giao lưu, kết nối doanh nghiệp hai quốc gia Việt Nam-Thái Lan.

 Ở cấp độ vĩ mô, tôi rất phấn khởi khi chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ kinh tế và hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam, điều đó thể hiện ở khối lượng thương mại và đầu tư. Trong quý đầu năm nay, xuất khẩu rau quả Việt Nam sang Thái Lan đã tăng đáng kể hơn 300% với giá trị ước tính 50 triệu USD so với năm ngoái, đóng góp rất lớn vào thương mại hai chiều giữa hai nước. Hơn nữa, trong 5 tháng đầu năm 2020, mặc dù dịch bệnh COVID-19, các nhà đầu tư Thái Lan vẫn tự tin và cam kết với nền kinh tế Việt Nam. Tôi chắc chắn rằng sự kiện Tuần lễ Thái Lan 2020 – Mini Thailand Week 2020 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ kinh tế sâu sắc hơn giữa hai quốc gia”, ông ApiratSugondhabhirom nói.

 Tuần lễ Thái Lan (Mini ThaiLand Week) 2020 với quy mô 200 gian hàng sẽ mở cửa đón khách từ 3-5/7 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Đông đảo người tiêu dùng đến tham quan mua sắm tại hội chợ

Đông đảo người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm tại hội chợ

Theo đại diện Công ty cổ phần quảng cáo và hội chợ thương mại Vinexad-đơn vị tổ chức: Đây là năm thứ 5 liên tiếp công ty phối hợp với Thương vụ Thái Lan tại TP.HCM và các địa phương tổ chức hội chợ này. Do năm nay ảnh hưởng tình hình dịch COVID-19 nên thời gian tổ chức muộn hơn so kế hoạch, tuy nhiên gian hàng vẫn duy trì 200 gian với hang hóa phong phú, với mong muốn kích cầu tiêu dung và kết nối giao thương doanh nghiệp hai quốc gia Việt Nam – Thái Lan. Công tác phòng dịch COVID-19 cũng được ban tổ chức hội chợ thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Nguồn: https://enternews.vn/

 

 

Tin Mới