spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủChuyên MụcHoạt động địa phươngKhoảng cách giữa TP. Cần Thơ và tỉnh Quảng Ninh chỉ còn...

Khoảng cách giữa TP. Cần Thơ và tỉnh Quảng Ninh chỉ còn là 2 giờ bay

Ngày 25/4, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay đầu tiên từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) trên tuyến bay Cần Thơ – Quảng Ninh do hãng hàng không Vietjet Air khai thác chính thức hoạt động, tần suất 1 chuyến/ngày, với lịch bay vào thứ 3, 5, 7 hằng tuần.

Chuyến bay số hiệu VJ487 khởi hành từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào 8h55 chở 176 hành khách, hạ cánh tại sân bay Trà Nóc lúc 11h10. Đây là chuyến bay khứ hồi đầu tiên đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc kết nối đường bay giữa Quảng Ninh và Cần Thơ. Trước đó, vào sáng cùng ngày, chuyến bay số hiệu VJ486 khởi hành từ sân bay Quốc tế Cần Thơ lúc 6h chở 118 hành khách, đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) lúc 8h20.

Thực hiện nghi thức phun nước chào đón chuyến bay đầu tiên cất cánh từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.
Thực hiện nghi thức phun nước chào đón chuyến bay đầu tiên cất cánh từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.
Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tặng hoa cho phi hành đoàn chuyến bay từ Vân Đồn (Quảng Ninh) đến TP. Cần Thơ.
Ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tặng hoa cho phi hành đoàn chuyến bay từ Vân Đồn (Quảng Ninh) đến TP. Cần Thơ.
Empty
Lãnh đạo TP. Cần Thơ chào đón những vị khách đầu tiên của đường bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đến với TP. Cần Thơ.
Lãnh đạo TP. Cần Thơ chào đón những vị khách đầu tiên của đường bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đến với TP. Cần Thơ.
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Chuyến bay từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đến TP. Cần Thơ và ngược lại góp phần rút ngắn khoảng cách giữa Cần Thơ - Quảng Ninh chỉ còn 2 giờ bay.
Chuyến bay từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đến TP. Cần Thơ và ngược lại góp phần rút ngắn khoảng cách giữa Cần Thơ – Quảng Ninh chỉ còn 2 giờ bay.

Được biết, đường bay Vân Đồn (Quảng Ninh) – Trà Nóc (Cần Thơ) do hãng hàng không Vietjet Air khai thác chính thức hoạt động từ ngày 25/4, tần suất 1 chuyến/ngày, với lịch bay vào thứ 3, 5, 7 hằng tuần. Các chuyến bay ngay trong tuần đầu tiên vào ngày 25, 27 và 29/4 đã kín khách ở cả 2 chặng Vân Đồn (Quảng Ninh) – Trà Nóc (Cần Thơ) và ngược lại. Mỗi chuyến bay có thể chở được tối đa 200 khách. Hiện lượng khách đặt vé tiếp tục tăng trong các ngày giáp kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Đường bay Vân Đồn (Quảng Ninh) – Trà Nóc (Cần Thơ) đã cụ thể hóa các nội dung theo Thông báo số 67 (ngày 7/3/2023) kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh ngày 12/2/2023 và kết quả làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ ngày 10/3/2023 về việc khẩn trương xây dựng tuyến vận chuyển hành khách và hàng hóa giữa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và sân bay quốc tế Cần Thơ; tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc, giảm chi phí, tạo lợi thế cho sản vật ĐBSCL có thể tiếp cận nhanh nhất, hiệu quả nhất với thị trường Trung Quốc trên cơ sở hạ tầng nền tảng giao thông chiến lược mà tỉnh Quảng Ninh và TP Cần Thơ đã có. Thông qua kết nối sân bay quốc tế Cần Thơ và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tới đây, tỉnh Quảng Ninh sẽ thúc đẩy phát triển logistics, biến mong muốn của Đảng, Nhà nước và người dân của ĐBSCL hoàn toàn thành hiện thực.

Đường bay Vân Đồn (Quảng Ninh) – Trà Nóc (Cần Thơ) và ngược lại sẽ mở ra tuyến du lịch mới mẻ, hấp dẫn dành cho du khách quan tâm, yêu thích khám phá thiên nhiên, đặc trưng văn hóa, đời sống người dân các vùng đất mới. Quảng Ninh chào đón du khách từ mọi miền Tổ quốc đến trải nghiệm để cảm nhận sự khác biệt nơi vùng đất di sản, địa đầu đông bắc Tổ quốc. Đường bay không chỉ mở ra cánh cửa kết nối giữa hai địa phương mà còn tạo tiền đề phát triển hai vùng đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, đường bay Cần Thơ – Vân Đồn kết nối nhằm phục vụ nhu cầu vận tải hành khách, hàng hóa trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến tỉnh Quảng Ninh và ngược lại. Đồng thời, trong thời gian tới 2 địa phương sẽ cùng xúc tiến để đưa các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản chất lượng cao,… đặc trưng của ĐBSCL bằng đường bay để đến với thị trường vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và Trung Quốc. Ngoài phục vụ nhu cầu vận tải hành khách, hàng hóa còn tổ chức các hội chợ thương mại giới thiệu, liên kết tiêu thụ các sản phẩm vùng miền, các hội nghị tăng cường quảng bá du lịch, xây dựng các chương trình du lịch có trọng tâm, trọng điểm đối với các đối tượng khách du lịch quốc tế và nội địa đi/đến Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Kết nối sản phẩm du lịch vùng với các địa phương khác trong vùng ĐBSCL và vùng đồng bằng sông Hồng để cung cấp cho khách du lịch các sản phẩm đa đạng, đồng bộ và đẩy mạnh nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch kết nối các tỉnh biên giới Trung Quốc.

Chị Ngô Khánh Vân đến từ Cẩm Phả (Quảng Ninh) – chia sẻ, chị rất vui mừng và hạnh phúc khi được bay chuyến bay khai trương này. “Tôi đã đi Cần Thơ rất nhiều lần nhưng những lần trước di chuyển rất  xa mất nhiều thời gian. Khi khai trương đường bay này sẽ giúp tôi cũng như người dân ở vùng Đông Bắc di chuyển dễ dàng hơn. Không những vậy, còn giúp khách du lịch các nước bạn muốn đến thăm Cần Thơ hay các tỉnh miền Tây nhanh hơn”, chị Vân nói.

Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện nay đều đã được xây dựng đạt quy mô sân bay cấp 4E, công suất thiết kế 3 triệu hành khách/năm.

Trung Phạm
Nguồn: mientay.giadinhonline.vn

Tin Mới