spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAKỳ vọng sức hấp dẫn Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ...

Kỳ vọng sức hấp dẫn Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2019

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 8 năm 2019, với chủ đề “Hương sắc phương Nam”, sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16-4, tại TP Cần Thơ.

Chào mừng ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10-3 AL), 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), ngày Quốc tế lao động 1-5; TP Cần Thơ tổ chức lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2019, từ ngày 12 đến 16-4 với chủ đề “Hương sắc phương Nam”.

 

Một số loại bánh dân gian được trưng bày và trình diễn cách làm tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2018.

Đây là một sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia mang tính thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam Bộ với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực của vùng đất phương Nam.

Lễ hội năm nay được Cần Thơ tổ chức lần thứ 8 thực sự trở thành một nét đặc trưng của địa phương, là điểm nhấn văn hóa ẩm thực của vùng, vừa mang nét truyền thống dân gian vừa mang tính hiện đại.

 

Đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng thức bánh dân gian tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2018.

Thông qua lễ hội, Cần Thơ quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người, văn hóa Nam Bộ; giới thiệu các loại bánh đặc trưng và góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của người dân Nam Bộ, từng bước xây dựng thành thương hiệu quốc gia.

Lễ hội cũng nhằm thúc đẩy ngành sản xuất, chế biến bánh dân gian Nam Bộ trở thành đặc sản ẩm thực có thương hiệu vững vàng; tạo điều kiện hỗ trợ các nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong, ngoài nước, để những chiếc bánh dân gian ngon hơn, đi xa hơn trong xu thế hội nhập và phát triển.

Theo Ban Tổ chức, lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm nay thu hút trên 220 gian hàng trưng bày, giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền, nguyên liệu phụ trợ làm bánh… đến từ TP Cần Thơ và 18 tỉnh, thành trong cả nước.

 

Đây là một sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia mang tính thường niên của TP Cần Thơ.

Cùng với sự tham dự các doanh nghiệp, gian hàng giới thiệu các món ăn, các sản phẩm của 8 quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp, Malaysia, Singapore, Thái Lan…

Các điểm nhấn tại lễ hội bánh dân giam Nam Bộ năm nay, gồm: Hội thi làm bánh dân gian Nam Bộ với mong muốn phát hiện và giới thiệu những bí quyết làm bánh, những loại bánh ngon ở các địa phương trên cả nước.

Không gian trình diễn chế biến bánh dân gian tái hiện lại không gian ngày xưa với các dụng cụ cùng nghệ nhân trực tiếp thực hiện và giới thiệu cách làm loại bánh dân gian có tính đặc trưng vùng miền.

Không gian “Chè Nam bộ” với trên 15 loại chè và thức uống dân gian; không gian “Bánh dân gian Nam Bộ và tuổi thơ” góp phần kế thừa, bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống bánh dân gian Nam Bộ.

Dạ hội áo bà ba nhằm tôn vinh vẻ đẹp, nét duyên dáng truyền thống của chiếc áo bà ba – trang phục đặc trưng gắn liền với sinh hoạt của người dân Nam Bộ qua các thời kỳ.

Văn Đức
Nguồn: http://cand.com.vn/

 

 

Tin Mới