spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPALàm việc với tổ chức Thương mại truyền thông Quốc tế...

Làm việc với tổ chức Thương mại truyền thông Quốc tế Malaysia

Chiều ngày 27/5/2019, đoàn công tác xúc tiến thương mại, đầu tư thành phố Cần Thơ do Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ làm trưởng đoàn đã làm việc với tổ chức thương mại truyền thông quốc tế Malaysia (BMI) tại Malaysia. BMI là một trong các tổ chức doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh được thành lập từ năm 1999. BMI có mặt tại Đông Nam Á với các chi nhánh tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Hồng Kông; lĩnh vực hoạt động của công ty là quảng bá, triển lãm, và hội nghị cũng như kinh doanh, thương mại và lên kế hoạch truyền thông. Một trong những tạp chí của BMI là tạp chí SME, đây là tạp chí bán chạy nhất với số lượng người đọc cũng như số bản in cao nhất, 72% đọc giả là các chủ doanh nghiệp và các thương nhân.

Đến đầu năm 2019, hiện thành phố có 01 dự án FDI Malaysia, với tổng số vốn đăng ký đầu tư của dự án là 285.000 USD. Về xuất nhập khẩu, tổng kim ngạch xuất khẩu vào Malaysia năm 2018 đạt 29,8 triệu USD, các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là gạo, thủy hải sản, may mặc, dược phẩm, thuốc thú y, nông sản và nông sản chế biến; kim ngạch nhập khẩu từ Malaysia là 1,5 triệu USD, các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là nguyên liệu dược, nông dược, thuốc thú y, nguyên liệu may và các loại vật tư nguyên liệu khác.

Tại buổi làm việc đoàn đại biểu TP Cần Thơ đã trao đổi 02 nội dung cụ thể:

 Một là, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ trao đổi với lãnh đạo BMI về kế hoạch đón đoàn 30-50 doanh nghiệp nhập khẩu và đầu tư Malaysia, Singapore, Indonesia vào Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư, mua hàng tại thành phố Cần Thơ từ ngày 04-07/8/2019. Các hoạt động bao gồm khảo sát các doanh nghiệp sản xuất cũng như các dự án mời gọi đầu tư tại TP Cần Thơ và tổ chức hội nghị kết nối giao thương vào ngày 6/8 với quy mô 300 khách.

Doanh nghiệp nước ngoài được lựa chọn tham dự chương trình được mời từ nhóm doanh nghiệp hơn 250 doanh nghiệp nhỏ và vừa có giấy phép kinh doanh hợp lệ về các ngành sản xuất, dầu và khí gas, y tế, điện tử, IT, công nghiệp, dịch vụ,… có tỉ lệ tăng trưởng nhanh nhất tại Indonesia, Malaysia và Singapore đã được chọn lựa trong chương trình SME100 – Đây là giải thưởng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa  dựa trên tiêu chí chất lượng và số lượng về tăng trưởng (doanh số, lợi nhuận, và thị phần), khả năng phục hồi (tính thiết thực cao, sự duy trì và tầm nhìn).

Hai là, ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Tổ chức Thương mại Truyền thông Quốc tế và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Ảnh: Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Tổ chức Thương mại Truyền thông Quốc tế và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố rất tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa TP.Cần Thơ – Malaysia sẽ ngày càng tốt đẹp và phát triển bền vững. Phía Cần Thơ sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Malaysia và Singapore đầu tư, kinh doanh tại Cần Thơ.

Kim Ngọc

Ảnh: Ông Phạm Văn Hiểu, Phó bí thư thường trực Thành Ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ và Ông Dato’ William Ng – Giám đốc Tổ chức Thương mại Truyền thông Quốc tế Malaysia trao đổi quà tặng tại buổi làm việc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Mới