Trang chủ Hoạt động CPA Lễ ký kết MOU dự án “Smart Village - Kết nối thành...

Lễ ký kết MOU dự án “Smart Village – Kết nối thành thị và nông thôn”

Chiều ngày 16 tháng 4 năm 2021 đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa thành phố Cần Thơ với Trung tâm Thương mại hóa toàn cầu (GCC) thuộc Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc; Công ty TNHH Sinoblu; Công ty TNHH FSK L&S Việt Nam để thực hiện dự án “Smart Village – Kết nối thành thị và nông thôn”.

Ông Lê Thanh Tâm – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (giữa) ký kết MOU với đại diện Công ty TNHH Sinoblu; Công ty TNHH FSK L&S Việt Nam

Smart Village là dự án nhằm kết nối thành thị với nông thôn để chuyển giao, phát triển và thương mại hóa, tạo môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút doanh nghiệp trong lĩnh vực trung tâm logistics, chế biến thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao. Với tổng diện tích đề xuất hơn 55ha, hoạt động 24/7, dự án đươc kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho người nông dân sản xuất nông sản cũng như cho khách hàng tiêu dùng cuối cùng mà không cần qua khâu trung gian, là động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho thành phố Cần Thơ nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện cho thành phố Cần Thơ, ông Lê Thanh Tâm – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết thành phố rất hoan nghênh dự án Smart Village, dự án phù hợp với định hướng phát triển của thành phố trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, logistics. Sau khi ký kết, 2 bên sẽ bắt đầu triển khai Biên bản ghi nhớ nhằm sớm đạt được mục tiêu chung của dự án, đồng thời thắt chặt mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Cần Thơ và các đối tác tại Hàn Quốc.

Lê Minh

Tin Mới

Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản Đồng Tháp do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Nhằm thực hiện mục tiêu kép: vừa sẵn sàng phòng, chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời,...

10 năm di dân gần 1,1 triệu người – vấn đề đáng báo động của Đồng bằng sông Cửu Long

Đại biểu Quốc hội Thạch Phước Bình nhấn mạnh di dân là vấn đề nhức nhối của Đồng bằng sông Cửu Long. Tình trạng...

Chủ tịch nước: Nên đầu tư lớn cho ĐBSCL như Hà Lan đã làm

Đồng bằng sông Cửu Long Long là vùng chịu tác động lớn nhất dưới tác động của biến đổi khí hậu. Nếu đầu tư...