spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủSự KiệnMời tham gia Hội nghị kết nối giao thương giữa Nhà cung...

Mời tham gia Hội nghị kết nối giao thương giữa Nhà cung cấp khu vực ĐBSCL với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2022

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022, với mục tiêu đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục sản xuất, kinh doanh, Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) phối hợp với Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam tổ chức Chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại, cụ thể như sau:

 1. Thời gian tổ chức

Dự kiến trong 05 ngày, từ ngày 05-09/08/2022, gồm các hoạt động:

 • Tổ chức Hội nghị “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại” vào ngày 05/08/2022.
 • Tổ chức Khu gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, có tiềm năng xuất khẩu của các địa phương từ ngày 05-09/08/2022.
 1. Địa điểm

Dự kiến tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

 1. Mục đích
 • Giới thiệu và kết nối các doanh nghiệp địa phương với các cơ quan đại diện, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam. Qua đó đê các cơ quan đại diện nước ngoài nắm bắt thông tin về thị trường, sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp các tỉnh và kết nối với doanh nghiệp của họ khi có nhu câu.
 • Tạo điều kiện cho các nhà cung cấp, cơ sở sản xuất của địa phương và các nhà phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước gặp gỡ, tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối cung cầu hàng hóa, đưa hàng hóa vào hệ thông phân phôi bán buôn bán lẻ và phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân.
 • Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, quảng bá các hàng hóa có thế mạnh của các địa phương để người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn thay vì tìm mua những mặt hàng nhập khấu giá cao.
 1. Quy mô
 • Hội nghị kết nối giao thương dự kiến thu hút khoảng 250 đại biểu tham dự, gồm: đại diện Lãnh đạo ƯBND các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (dự kiến khoảng 20 tỉnh/thành phố), Lãnh đạo Bộ Công Thương, các Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, các Hiệp hội ngành hàng, Đại sứ quán, tố chức xúc tiến thương mại nước ngoài và các doanh nghiệp.
 • Khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, tiềm năng xuất khấu của địa phương dự kiến thu hút số lượng khách thăm quan và giao dịch đạt khoảng 15.000 lượt trong 05 ngày.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tổ công tác KV phía Nam- Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương

Địa chỉ: Lầu 9- 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM Điện thoại: (028) 38297282 (ext:108)

LH: Chị Hoàng Yến, ĐT: 0919 975 375, Email: yenbh@vietrade.gov.vn

       Chị Thu Hằng, ĐT: 0902 048 596, Email: hanghtt@vietrade.gov.vn

1_bct_2022_3233_14_06_2022_2_42_20_pm_(1)

Tin Mới