spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPANgày hội sản phẩm Ocop và hàng hóa đặc trưng các...

Ngày hội sản phẩm Ocop và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021

Sự kiện Ngày hội OCOP diễn ra từ ngày 22-25/4/2021 thu hút hơn 150 gian hàng của các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, làng nghề trong và ngoài tỉnh. Đây là dịp để các đơn vị giới thiệu, quảng bá, mở rộng thị trường và kết nối giao thương. Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội còn có các hoạt động nổi bật nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp và du khách như: khai trương khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của 04 tỉnh, thành ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp). Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 là động lực mạnh mẽ thúc đẩy kết nối cung – cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, định hướng phát triển sản xuất sản phẩm theo nhu cầu phát triển của thị trường. Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra.

Tham gia tại Hội chợ lần này, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đã giới thiệu những sản phẩm của các doanh nghiệp đạt chứng nhận OCOP như: Cơ sở Bột Thuận Hòa, Cơ sở Mắm cá tra Trương Văn Khanh và các dòng sản phẩm của Công ty Đinh Gia Food, Công ty Giọt Phù Sa, Công ty Yến Sào Tịnh Hoằng đến với người tiêu dùng tại Châu Đốc, An Giang.

Tại Hội chợ, sản phẩm của doanh nghiệp Cần Thơ đã nhận được nhiều sự quan tâm sâu sắc và đã tạo được ấn tượng tốt đối với hầu hết người dân tại Châu Đốc. Và một số sản phẩm của Cần Thơ được trưng bày và giới thiệu trong siêu thị Tứ Sơn như các loại hạt của Công ty Đinh Gia Food, các sản phẩm bột  của Cơ sở Bột Thuận Hòa.

Ban Tổ chức Ngày hội sẽ thực hiện một số hoạt động nổi bật nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp và du khách như:

– Tiểu cảnh “Vườn hoa OCOP các tỉnh thành” nhằm vinh danh một số sản phẩm OCOP tiêu biểu của các tỉnh thành tham gia Ngày hội;

– Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, chương trình biểu diễn cộng đồng, giao lưu trực tiếp với người tiêu dùng đan xen biểu diễn văn nghệ hàng đêm (chủ đề các đêm giao lưu: tìm hiểu về OCOP; trổ tài đoán giá sản phẩm OCOP các tỉnh, thành; tìm hiểu về ẩm thực – du lịch An Giang);

– Khai trương khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của 04 tỉnh, thành ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) vào lúc 14 giờ ngày 22/4/2021 tại Siêu thị Tứ Sơn – Thành phố Châu Đốc.

– Trao đổi một số giải pháp phát triển sản phẩm OCOP vào thị trường An Giang, vào lúc 08 giờ 30  ngày 23/4/2021 tại Siêu thị Tứ Sơn – Thành phố Châu Đốc.

– Tổ chức tham quan các khu điểm du lịch của tỉnh, khai thác tour du lịch đường sông trên địa bàn thành phố Châu Đốc kết hợp khai thác du lịch tại các làng bè…

– Hoạt động giao thương, kết nối giữa các doanh nghiệp tại Ngày hội.

– Lễ khai mạc bắt đầu vào lúc 18 giờ ngày 22/4/2021 tại Quảng trường phường Châu Phú A, Thành phố Châu Đốc, An Giang.

          Tấn Lợi

Tin Mới