spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHội chợ Nông nghiệp 2019Nhiều cây trái độc lạ tại hội chợ nông nghiệp quốc tế...

Nhiều cây trái độc lạ tại hội chợ nông nghiệp quốc tế ở Cần Thơ

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2019 thu hút đông người dân đến tham quan, mua sắm. Tại đây, có nhiều giống cây trái độc lạ lần đầu được bày bán.

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2019 diễn ra từ ngày 6/11 đến ngày 10/11 tại TP. Cần Thơ.

Một người dân chụp ảnh góc gian trưng bày giống hàng nông sản với những loại cây trồng yêu thích và chia sẻ với bạn bè.

Tại hội chợ, cây giống táo lùn đang gây sốt vì sở hữu vẻ ngoài. Loại táo này có dáng lùn hiếm có nên được giới chơi cây cảnh ưa chuộng vì có thể trồng trong chậu, uốn dáng bonsai hoặc có thể trồng vườn bán trái. Hiện giá bán mỗi cây dao động 1.200.000 – 1.500.000 đồng.

Nhiều người tham quan hội chợ cho biết họ rất ngạc nhiên và thích thú vì lần đầu tiên biết đến giống cây vú sữa cho trái có màu vàng. Đây là vú sữa hoàng kim, loại cây trồng có nguồn gốc Đài Loan, cho trái ngon, luôn có một hạt duy nhất nằm ở chính giữa quả. Vú sữa hoàng kim có giá trên 200.000 đồng/quả và luôn trong tình trạng cháy hàng.

Hội chợ có hơn 500 gian hàng của 300 đơn vị, doanh nghiệp của 25 tỉnh, thành phố trong nước và các doanh nghiệp liên doanh, quốc tế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Israel, Ấn Độ, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Malaysia… với hàng trăm giống cây trồng được bày bán.

Người dân chọn mua sản phẩm cây trồng từ gian trưng bày hàng nông sản. Chủ đề của hội chợ là “Khoa học công nghệ hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông sản” được khai mạc tại TP Cần Thơ, do Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Người dân thích thú tham quan gian trưng bày giống cây trồng nông sản tại hội chợ. Đây là một trong những gian hàng thu hút đông người tham quan, mua sắm nhất tại hội chợ lần này.

Với đặc trưng trái to, trọng lượng 700-1,2 kg, vị ngọt thanh, màu sắc đẹp, giống mãng cầu na Thái, nguồn gốc Thái Lan đã và đang được nhiều người dân miền Tây ưa chuộng, chọn mua trồng thí điểm. Một đại diện ban quản lý hội chợ cho biết, đây là lần đầu tiên giống mãng cầu na Thái được bày bán tại một kỳ hội chợ ở ĐBSCL.

Phạm Ngôn

nguồn gốc: https://news.zing.vn/nhieu-cay-trai-doc-la-tai-hoi-cho-nong-nghiep-quoc-te-o-can-tho-post1011711.html

 

 

Tin Mới