spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiNhiều sự kiện chào mừng 20 năm Cần Thơ trở thành thành...

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm Cần Thơ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và Chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Hương sắc Tây Đô’ có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Quang cảnh Thành phố Cần Thơ.(Nguồn: TTXVN)

Quang cảnh Thành phố Cần Thơ.(Nguồn: TTXVN)

Ngày 16/11, Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (1/1/2004 – 1/1/2024).

Theo ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, chào mừng kỷ niệm sẽ có 22 hoạt động được tổ chức. Trong đó, Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hương sắc Tây Đô” có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam tối 31/12/2023.

Một sự kiện đáng chú ý là Hội nghị Công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ năm 2023. Dự kiến Hội nghị có sự tham dự của 400 – 600 đại biểu trong nước gồm: lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh đó có 100 đại biểu quốc tế là đại diện Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán các nước như Hoa Kỳ, Pháp, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore…, các tổ chức quốc tế tham dự.

Thông qua Hội nghị sẽ truyền tải các thông điệp, tiềm năng, thế mạnh của thành phố Cần Thơ và nội dung quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đến các địa phương trong nước, tổ chức quốc tế, nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là trong bối cảnh thành phố được thí điểm thực hiện cơ chế chính sách đặc thù cho phát triển.

Trong khuôn khổ Hội nghị còn có các hoạt động như: Triển lãm, trưng bày các ấn phẩm, sản phẩm đặc trưng của thành phố và sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn; trưng bày, giới thiệu các quy hoạch, danh mục dự án trọng điểm; chính sách ưu đãi thu hút đầu tư…; công bố quy hoạch; trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho một số dự án, ký biên bản ghi nhớ/thỏa thuận hợp tác đầu tư… Dự kiến, hội nghị sẽ diễn ra trong tháng 12 tới.

Ngoài ra, trong chuỗi sự kiện còn có các hoạt động như: Cuộc thi cải lương Mộc Quán – Nguyễn Trọng Quyền; Cuộc thi Người đẹp Tây Đô; Giải Marathon quốc tế Di sản Cần Thơ với sự tham gia của hơn 9.000 vận động viên đến từ 30 quốc gia; tôn vinh, biểu dương 100 gương điển hình tiêu biểu; hành trình về nguồn, viếng Lăng Bác; chương trình “Đi bộ đồng hành vì người nghèo” với sự tham gia của 5.000 người; khởi công sân golf Cồn Ấu…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin Mới