spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủUncategorizedNội quy khi tham gia Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ...

Nội quy khi tham gia Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ Lần thứ VIII, năm 2019

LỄ HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ LẦN THỨ VIII, NĂM 2019 là sự kiện văn hóa mang tính truyền thống, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ với du khách trong nước và quốc tế; góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của người dân Nam bộ nói chung, người dân Cần Thơ nói riêng. Để hoạt động của Lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức xin thông báo nội quy cần thực hiện khi tham gia tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ VIII, năm 2019:

ĐIỀU 1: Các đơn vị tham gia phải hoàn tất việc trang trí trước 20h00 ngày 11/4/2019 và không được tháo dỡ gian hàng trước 21h00 ngày 16/4/2019.

ĐIỀU 2: Không được đánh bạc, bán hàng rong, uống rượu trong khuôn viên Lễ hội.           Cấm mọi hành vi mang tính bạo lực và thiếu văn hóa trong khuôn viên Lễ hội. Nhân viên phải đeo thẻ (do BTC cung cấp) trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội. BTC không chấp nhận bất kỳ trường hợp tham gia phục vụ tại gian hàng không đeo thẻ. Bố trí nhân viên quản lý tài sản, có trách nhiệm phối hợp với lực lượng an ninh của Ban Tổ chức.

ĐIỀU 3: Các đơn vị tham gia phải tự trang bị sọt đựng rác, giữ gìn vệ sinh chung, thu dọn vệ sinh trong và ngoài gian hàng. Niêm yết giá bán công khai, sử dụng bao tay ni lông khi chế biến thực phẩm cho khách và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các đơn vị tham gia phải cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của đơn vị mình, hàng ngày gửi mẫu thực phẩm cho Ban Tổ chức để lưu. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Đối với các đơn vị có sử dụng bếp nấu phải tự trang bị thêm bình chữa cháy mini tại gian hàng, không được mua bán các mặt hàng ngoài danh sách đã đăng ký, không tự ý cho thuê lại gian hàng. Chỉ sử dụng đúng vị trí và diện tích đã đăng ký với BTC.

ĐIỀU 4: Các ấn phẩm sử dụng tại gian hàng phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Không treo tranh ảnh, áp phích bằng cách khoan, bắt ốc, đóng đinh vào khung gian hàng và có nội dung chưa thông qua Ban Tổ chức. Yêu cầu mỗi gian hàng điều chỉnh âm thanh và ánh sáng phù hợp, không gây ảnh hưởng đến các gian hàng khác và tuân thủ quy định về âm lượng.

ĐIỀU 5: Các đơn vị tham gia gian hàng hoàn toàn chịu trách nhiệm về hàng hóa, thực phẩm, thức ăn do mình kinh doanh trước các cơ quan quản lý chuyên ngành.

ĐIỀU 6: Thực hiện đăng ký tạm trú nếu nhân viên ngủ lại vào ban đêm phải liên hệ với Ban Tổ chức trước 17h00 hàng ngày. Đơn vị tham gia tự bảo quản tài sản, vật dụng trong gian hàng.

ĐIỀU 7: Xử lý vi phạm: Ban Tổ chức sẽ áp dụng “chế tài” đối với các trường hợp vi phạm nội quy tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ VIII, năm 2019 như sau:

  • Lần 1 : Nhắc nhở, cảnh cáo.
  • Lần 2: Lập biên bản xử lý vi phạm, chuyển cơ quan chức năng.
  • Lần 3: Lập biên bản tạm ngưng hoạt động gian hàng.

Trường hợp vi phạm pháp luật: chuyển cơ quan công an xử lý.

Mọi chi phí do hành vi vi phạm gây ra do đơn vị vi phạm chịu trách nhiệm.

Thời gian hoạt động của Lễ hội: 8h00 đến 22h00 từ ngày 12/4 đến 16/4/2019

Mọi thông tin cần thiết vui lòng liên hệ với Ban Tổ chức.

BTC rất mong các đơn vị tham gia gian hàng, người dân và du khách khi tham gia Lễ hội vui lòng thực hiện theo đúng quy định. Xin chân thành cám ơn!

 

Tin Mới