spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAPhiếu khảo sát sau chuyến đi Riverside

Phiếu khảo sát sau chuyến đi Riverside

Trong suốt chặng đường 20 năm qua, quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ đã phát triển năng động, liên tục và ngày càng sâu rộng, trải qua nhiều dấu mốc phát triển quan trọng, từ thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995, đến ký kết Hiệp định Thương mại song phương năm 2000, và thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện năm 2013.Và kể từ thời điểm đó thì đã có nhiều đoàn cấp cao thăm chính thức và làm việc lẫn nhau.

Năm 2016, xuất khẩu của Hoa Kỳ sang Việt Nam đạt trên 10 tỷ USD, tăng 43% so với năm 2015. Ngược lại, Hoa Kỳ xếp thứ 8 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam. Mặc dù Hoa Kỳ đã rút khỏi Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà Việt Nam tham gia, nhưng Hoa Kỳ vẫn đã, đang và sẽ là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Quan hệ ngoại giao giữa TP Cần Thơ và Riverside:

Tháng 7/2012, Thị trưởng Riverside ông Ronald Loveridge đã dẫn đầu phái đoàn Riverside đến làm việc với thành phố Cần Thơ, chào xã giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thanh Sơn và thảo luận các nội dung có thể hợp tác giữa hai địa phương. Thành phố Cần Thơ và thành phố Riverside đã ký kết Bản ghi nhớ vào ngày 20/01/2015, hợp tác trên các lĩnh vực: giáo dục, y tế, thương mại, hành chính công…

Tháng 11/2016, đoàn Thị trưởng thành phố Riverside đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ, trong chuyến thăm đã ký 02 bản ghi nhớ:

  • – Dự án Nghiên cứu và Phát triển Phòng thí nghiệm Xâm nhập mặn giữa Đại học Riverside và Đại học Cần Thơ, Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long.
  • – Hợp tác giữa Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ và Đại học California Baptist.

Tháng 6/2017 đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp TP Cần Thơ sang thăm và làm việc với Quận Riverside. Kết quả: ký kết biên bản ghi nhớ giữa Quận Riverside và thành phố Cần Thơ.

Nhằm phát huy những thành tựu trong quan hệ ngoại giao, đầu tư, thương mại mà Chính phủ hai nước đã vun đắp trong thời gian qua cũng như tranh thủ các lợi thế của thành phố Cần Thơ và Quận Riverside nhằm tạo cơ hội hợp tác và phát triển cho cả hai bên, từ ngày 04/06/2017 đến ngày 12/06/2017, đoàn đại biểu thành phố Cần Thơ đã có chuyến công tác tại thành phố Riverside (Hoa Kỳ). Tại hội nghị hợp tác thương mại và đầu tư giữa thành phố Cần Thơ và Quận Riverside ngày 5/6/2017 có phó thị trưởng thành phố Riverside, ủy viên hội đồng Riverside và giám đốc Sở kinh tế ngoại thương Quận Riverside, Phó tổng lãnh sự Việt Nam tại Sanfrancisco, Thương vụ

Việt Nam tại Sanữancisco, Thông tấn xã Việt Nam cùng 60 đại biểu là lãnh đạo Cần Thơ và các doanh nghiệp hai nước tham dự.

Vài số liệu của Quận Riverside như sau:

+ Dân số 2.329.271 người, có 5 đơn vị hành chính gọi là quận 1 (thế mạnh là khoa học, kỹ thuật); quận 2 (sản xuất/ xây dựng), quận 3 (Du lịch/ công nghệ sinh học); quận 4 (Nông nghiệp/ du lịch); quận 5 (logistic/ chăm sóc sức khỏe).

+ Quận Riverside có 20 trường cao đẳng và đại học. Thu nhập bình quân đầu người là 72.258 đô la. Quận Riverside^ là quận có dân số lớn thứ 10 ở Hoa Kỳ. Độ tuổi trung bình là 34,3. Kim ngạch xuất khẩu 4,1 tỷ đô la. GDP đạt 118,7 tỷ đô la.

Vì thế, để có thể hỗ trợ doanh nghiệp hai nước kết nối và mở rộng thị trường một cách có hiệu quả, Trung tâm xin gửi đến Quý Doanh nghiệp tình hình hợp tác giữa TP Cần Thơ và Riverside, Hoa Kỳ đồng thời gửi Phiếu khảo sát để có thể nắm bắt chi tiết hơn nhu cầu của doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu với Hoa Kỳ.

Rât mong Quý Doanh nghiệp quan tâm./.

(Đính kèm Phiếu khảo sátThông tin chung về Riverside)

Tin Mới