spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHội chợ Nông nghiệp 2022Rộn ràng Ngày hội Lá ở Cần Thơ

Rộn ràng Ngày hội Lá ở Cần Thơ

Sân khấu Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2022 sáng nay, 3-11, rộn ràng với Ngày hội Lá.

Từ cổng chào vào đến sân khấu, đều được trang trí bằng lá chuối, lá dừa, lá tre, lá trúc… những sản vật dân dã, quen thuộc, gần gũi của miền Tây sông nước. Một loạt nội dung của ngày hội cũng gắn với hồn cốt của cây và lá, như trải nghiệm vẽ tranh trên áo dài bằng lá; thắt đồ chơi lá dừa; têm trầu; học gói bánh dân gian; thi thiết kế thời trang lá…

Các gian hàng ẩm thực mini giới thiệu nhiều loại bánh sử dụng lá như bánh tét, bánh chưng, bánh ít, bánh ú lá tre, bánh lá dừa, bánh phu thê, bánh lá mơ, lá mít… Có cả những món ăn liên quan đến lá như gỏi cuốn, bánh xèo gói lá chuối, nước rau má, trà xanh, trà lá sen… Một số gian hàng trưng bày toàn sản phẩm thân thiện môi trường và nhiều mô hình sản xuất sử dụng lá làm nguyên liệu, bao bì, trang trí.

Khách tham quan sáng nay hoà mình với các hoạt động này, rộn ràng “được ăn, được nói, được gói, được mở, được… chụp hình lưu niệm”. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Hội chợ Cần Thơ (CPA) phối hợp cùng Bảo tàng Áo dài Việt Nam và Thành Đoàn TP Cần Thơ tổ chức.

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị, bà Nguyễn Thị Kiều Duyên, Giám đốc CPA, cho biết Ngày hội Lá hôm nay gửi thông điệp sống xanh, sống thân thiện với môi trường; khuyến khích các hoạt động bảo vệ môi trường.

“Ngày hội giới thiệu các sản phẩm làm từ lá nhằm khuyến khích người dân và doanh nghiệp tăng cường sử dụng các sản phẩm lá để làm thực phẩm, bao bì, trang trí. Đồng thời cũng để quảng bá kiến trúc, ẩm thực và các sản phẩm nghệ thuật liên quan đến lá. Ban tổ chức mong muốn, đây cũng là nơi để mọi người đi hội chợ gặp gỡ, giao lưu, gắn kết với nhau, cùng trải nghiệm các hoạt động sáng tạo, bổ ích”, bà Kiều Duyên nói. Sau đây là một số hình ảnh do phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận tại ngày hội.

Gian hàng ẩm thực mini của bà Chín Chiều luôn hút khách; mua hàng xong, nhiều khách xin chụp ảnh lưu niệm với bà Chín.
Do vậy, ngày hội vừa tan, bà Chín Chiều đã quảy gánh không ra về.
Trải nghiệm thắt lá dừa.
Ai muốn tem trầu thì ghé đây!
Gian hàng nón lá, túi xách lá sen.
Gian hàng túi xách, giỏ xách lục bình.
Học sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền (Cần Thơ) thi vẽ tranh từ lá.
Các em nhận giải thưởng.
Đội Trường Quốc tế Hòa Bình (Cần Thơ) đoạt giải Nhất.
Giúp thí sinh giải Nhất thi thiết kế thời trang lá lên sân khấu.

Tin và ảnh: Huỳnh Kim

Nguồn: www.sgtiepthi.vn

Tin Mới