spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiSắp diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN

Sắp diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN

(CT)- Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), ngày 8-8-2020 sẽ diễn ra Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN (ASEAN Online Sale Day). Ðây là sự kiện mua sắm trực tuyến đầu tiên được tiến hành chung trên phạm vi toàn khu vực ASEAN.

Ảnh: securitybox.vn

Chương trình được xây dựng nhằm thúc đẩy và khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp tích cực tương tác và thực hiện các giao dịch thương mại trên các nền tảng thương mại điện tử uy tín trong khu vực. Chương trình cũng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển thương mại và thương mại điện tử trong khu vực, đồng thời tăng cường hội nhập số và quan trọng hơn là xây dựng niềm tin, uy tín cho doanh nghiệp ASEAN, đặc biệt là với doanh nghiệp vừa và nhỏ đang nỗ lực vượt qua dịch COVID-19. Ðồng thời, đẩy mạnh và xây dựng các sáng kiến, chính sách phù hợp và công nghệ đổi mới nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực và là một trong những hoạt động tích cực góp phần việc thực thi Hiệp định ASEAN về thương mại điện tử.

Dự kiến Chương trình Ngày mua sắm ASEAN sẽ có hơn 100 doanh nghiệp thương mại điện tử của 10 nước trong khu vực ASEAN tham gia.

N.H

Nguồn: baocantho.com.vn

 

 

Tin Mới