spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngTăng cường khai thác các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không quốc...

Tăng cường khai thác các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và trên cơ sở báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT đã đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai một số nội dung liên quan đến việc tăng cường khai thác các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Theo đó, ngày 6/5, Bộ GTVT đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị: Cục Hàng không Việt Nam; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP; Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; Các hãng hàng không Việt Nam: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, Tre Việt, Vietravel Airlines.

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Cụ thể, Bộ GVTV yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thị trường để mở các đường bay quốc tế/nội địa mới đi/đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Thực hiện có hiệu quả kết nối hàng không – du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo Đề án “Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 105/QĐ-TTg ngày 22/01/2019.

Khuyến khích các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục có chính sách ưu đãi giá trên các đường bay khai thác đi/đến Cần Thơ.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng phải xem xét ưu tiên xác nhận giờ hạ cất cánh (slot) cho các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu nghiên cứu phối hợp với các cơ quan, đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp trong ngành hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan khác tổ chức Hội thảo Quảng bá du lịch, điểm đến Cần Thơ trong thời gian sớm nhất.

Chủ động làm việc trực tiếp với các hãng hàng không quốc tế để giới thiệu, định hướng để các hãng mở rộng mạng đường bay đến Việt Nam, trong đó có điểm đến là Cần Thơ.

Nghiên cứu xây dựng Đề án tăng cường khai thác các chuyến bay đi/đến cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, báo cáo Bộ Giao thông vận tải trong tháng 6/2022.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu nghiên cứu sớm đưa Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đảm bảo khai thác 24/7 để có thể tiếp nhận các chuyến bay quốc tế trong khung giờ tối.

Bộ cũng đề nghị các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục có chính sách ưu đãi giá trên các đường bay khai thác đi/đến Cần Thơ; theo dõi, nghiên cứu thị trường để mở các đường bay quốc tế/nội địa mới đi/đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ; thực hiện có hiệu quả kết nối hàng không – du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo Đề án “Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 105/QĐ-TTg ngày 22/01/2019.

Hoàng Chiến

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/

Tin Mới