spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiTăng cường, mở rộng các hoạt động đối ngoại nhân dân

Tăng cường, mở rộng các hoạt động đối ngoại nhân dân

(CT)- Ngày 15-7-2020, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị (LHCTCHN) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trao Bằng khen của LHCTCHN Việt Nam cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2019.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ đầu năm đến nay, LHCTCHN thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, đối tác phi chính phủ để tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh. LHCTCHN thành phố đã thực hiện 8 dự án, chương trình; đồng thời, vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các nhà tài trợ thực hiện thêm các dự án mới với tổng giá trị thực hiện và vận động trên 7 tỉ đồng. Nổi bật có các chương trình, dự án: phối hợp Hội Chữ thập đỏ thành phố thực hiện các hoạt động trong khoản viện trợ phi dự án “Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh COVID-19” do tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế tại Việt Nam tài trợ với tổng giá trị trên 1,4 tỉ đồng; trao quà cho bệnh nhi ung thư với số tiền trên 53 triệu đồng do tổ chức Worldwide Orphans Foundation (WWO/Mỹ) tài trợ; tiếp nhận 1.000 thiết bị hỗ trợ đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 do tổ chức Dariu tài trợ;…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đánh giá cao nỗ lực hoạt động của LHCTCHN thành phố. Ðồng thời đề nghị LHCTCHN thành phố cần tiếp tục tăng cường hoạt động quảng bá hình ảnh thành phố đến với bạn bè quốc tế; phối hợp tốt với các đơn vị trong việc vận động tập hợp kiều bào; không ngừng nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại; tích cực đưa mối quan hệ quốc tế đi vào chiều sâu, kết nối lâu dài;…

Tại hội nghị, LHCTCHN TP Cần Thơ và Trung tâm Xúc tiến Ðầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ đã ký kết quy chế phối hợp hoạt động nhằm tăng cường, mở rộng các hoạt động đối ngoại nhân dân kết hợp xúc tiến đầu tư, thương mại trên địa bàn thành phố.

Dịp này, có 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2019 được nhận Bằng khen của LHCTCHN Việt Nam; LHCTCHN TP Cần Thơ vinh dự nhận Cờ thi đua của LHCTCHN Việt Nam.

Tin, ảnh: HỒNG VÂN

Nguồn: baocantho.com.vn

 

Tin Mới