spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngTập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản) tìm cơ hội đầu tư tại...

Tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản) tìm cơ hội đầu tư tại thành phố Cần Thơ

Ngày 28/02/2019 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ – ông Trương Quang Hoài Nam có buổi tiếp và làm việc với Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, cố vấn của Hiệp hội xúc tiến đầu tư song phương Việt Nam – Hokuriku – ông Fukada Hiroshi làm trưởng đoàn và tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản) đến tìm hiểu đầu tư tại thành phố Cần Thơ, cùng dự có lãnh đạo các sở ngành và phóng viên báo chí.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã thông tin đến ông Fukada Hiroshi và các thành viên trong đoàn về những thế mạnh của thành phố Cần Thơ cũng như những thay đổi, phát triển của thành phố trong thời gian qua trong xây dựng hạ tầng giao thông, cảng hàng không quốc tế, cảng tàu quốc tế, dịch vụ logistics… ngoài ra lãnh đạo thành phố Cần Thơ mong muốn cải thiện, thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản bằng cách thành lập ra khu vực riêng cho nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tiếp đoàn Nhật Bản tại UBND thành phố

Cũng tại buổi tiếp, ông Fukada Hiroshi cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố, ông ấn tượng về sự phát triển nhanh chóng của TP Cần Thơ và tin tưởng thành phố sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Ông Fukada Hiroshi hiện giữ vai trò cố vấn Tập đoàn Mitani Sangyo, đồng thời là cố vấn Hiệp hội các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư giữa Hokuriku (gồm 3 tỉnh Ishikawa, Toyama, Fukui) với Việt Nam. Hiệp hội có trên 100 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực: công nghiệp, du lịch, nông nghiệp. Năm nay, Hiệp hội xây dựng kế hoạch đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, chú trọng đến mảng chế biến sản phẩm nông nghiệp và phân phối. Nhấn mạnh đến lợi thế phát triển nông nghiệp của vùng ĐBSCL và đánh giá cao vai trò trung tâm của TP Cần Thơ, ông Fukada Hiroshi hy vọng những kinh nghiệm của Nhật Bản sẽ góp phần nâng cao giá trị nông sản nơi đây.

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và lãnh đạo sở ngành chụp hình kỷ niệm với đoàn Nhật Bản.

 Cuối buổi tiếp và làm việc với đoàn Nhật Bản, ông Trương Quang Hoài Nam đánh giá cao thiện chí đã quan tâm và dành thời gian nghiên cứu cơ hội đầu tư tại thành phố Cần Thơ. Thành phố Cần Thơ luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư từ Nhật Bản nói riêng ./.

 

Dương Nghĩa

Tin Mới