Trang chủ Hoạt động địa phương Tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản) tìm cơ hội đầu tư tại...

Tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản) tìm cơ hội đầu tư tại thành phố Cần Thơ

Ngày 28/02/2019 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ – ông Trương Quang Hoài Nam có buổi tiếp và làm việc với Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, cố vấn của Hiệp hội xúc tiến đầu tư song phương Việt Nam – Hokuriku – ông Fukada Hiroshi làm trưởng đoàn và tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản) đến tìm hiểu đầu tư tại thành phố Cần Thơ, cùng dự có lãnh đạo các sở ngành và phóng viên báo chí.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã thông tin đến ông Fukada Hiroshi và các thành viên trong đoàn về những thế mạnh của thành phố Cần Thơ cũng như những thay đổi, phát triển của thành phố trong thời gian qua trong xây dựng hạ tầng giao thông, cảng hàng không quốc tế, cảng tàu quốc tế, dịch vụ logistics… ngoài ra lãnh đạo thành phố Cần Thơ mong muốn cải thiện, thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản bằng cách thành lập ra khu vực riêng cho nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tiếp đoàn Nhật Bản tại UBND thành phố

Cũng tại buổi tiếp, ông Fukada Hiroshi cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố, ông ấn tượng về sự phát triển nhanh chóng của TP Cần Thơ và tin tưởng thành phố sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Ông Fukada Hiroshi hiện giữ vai trò cố vấn Tập đoàn Mitani Sangyo, đồng thời là cố vấn Hiệp hội các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư giữa Hokuriku (gồm 3 tỉnh Ishikawa, Toyama, Fukui) với Việt Nam. Hiệp hội có trên 100 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực: công nghiệp, du lịch, nông nghiệp. Năm nay, Hiệp hội xây dựng kế hoạch đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, chú trọng đến mảng chế biến sản phẩm nông nghiệp và phân phối. Nhấn mạnh đến lợi thế phát triển nông nghiệp của vùng ĐBSCL và đánh giá cao vai trò trung tâm của TP Cần Thơ, ông Fukada Hiroshi hy vọng những kinh nghiệm của Nhật Bản sẽ góp phần nâng cao giá trị nông sản nơi đây.

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và lãnh đạo sở ngành chụp hình kỷ niệm với đoàn Nhật Bản.

 Cuối buổi tiếp và làm việc với đoàn Nhật Bản, ông Trương Quang Hoài Nam đánh giá cao thiện chí đã quan tâm và dành thời gian nghiên cứu cơ hội đầu tư tại thành phố Cần Thơ. Thành phố Cần Thơ luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư từ Nhật Bản nói riêng ./.

 

Dương Nghĩa

Tin Mới

Đề xuất thêm gói kích thích kinh tế sau Covid-19

Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị các gói kích thích kinh tế cần 'dài hơi hơn'...

Xem thị trường nội địa là “phao cứu sinh” cho doanh nghiệp

Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND TP Cần Thơ thực hiện mục tiêu kép, vừa tập trung phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19...

Phấn đấu đạt tăng trưởng kinh tế mức cao nhất có thể

Do tác động của dịch COVID-19, tăng trưởng kinh tế của TP Cần Thơ 6 tháng đầu năm 2020 ước tính chỉ tăng 1,43%...

Mời tham dự “Triển lãm sản phẩm doanh nghiệp Việt và Hội nghị kết nối Doanh nghiệp đưa hàng vào chuỗi siêu thị Aeon...

Trong thời gian vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã phối hợp với các đối tác tổ chức thực...

Chào hàng cạnh tranh: Dịch vụ giữ xe phục vụ Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild năm 2020

Trung Tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại & Hội chợ triển lãm cần Thơ thông báo đến các cá nhân, đơn vị...