spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngThêm một vườn hoa đón du khách check-in

Thêm một vườn hoa đón du khách check-in

Đó là vườn bông giấy ngũ sắc và bông bụp cánh kép ở đường Nguyễn Văn Linh, khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Anh Phan Hồng Đức, chủ vườn, chia sẻ: “Tại vườn hoa này, bên cạnh việc kinh doanh, chúng tôi còn đón khách tham quan du lịch và tất cả mọi người yêu thích hoa kiểng, nên luôn có nhiều người đến quay phim, chụp ảnh check-in”.

Anh Phan Hồng Ðức giới thiệu những cây bông giấy ngũ sắc.

Anh Phan Hồng Ðức cho biết, sau khi tốt nghiệp THPT anh đã gắn bó với nghề hoa kiểng, trải qua từ mua bán hoa tươi, cây cảnh đến hoa hồng. Từ đầu tháng 11-2020, nhận thấy hoa giấy và bông bụp được thị trường ưa chuộng nên anh chuyển sang đầu tư quy mô lớn để đón khách tham quan check-in cũng như mua hoa về chưng dịp Tết Tân Sửu 2021. Hiện trong vườn rộng 1.000m2 đã bố trí trên 500 chậu bông giấy đủ cỡ và gần 1.000 chậu bông bụp lớn nhỏ, tạo nên một không gian rực rỡ sắc màu, thu hút nhiều người đến tham quan.

Bông giấy ngũ sắc có 5 màu: đỏ, hồng, cam, trắng, tím; là loài dễ trồng, ít sâu bệnh, chịu hạn tốt, phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Cây siêng ra hoa quanh năm và có thể cắt tỉa, uốn sửa theo nhiều dáng thế khác nhau. Mỗi cây bông giấy hoàn chỉnh trong vườn của anh Phan Hồng Ðức có giá từ 100.000 đồng đến 10 triệu đồng, tùy dáng cây, kích thước và giá trị nghệ thuật. Còn bông bụp cánh kép có màu sắc đa dạng: đỏ, trắng, cam, hồng, tím. Cây có thể trồng ở công viên, trước sân nhà, hoặc đưa vào chậu trang trí nội thất nhờ hoa to, nhiều cánh xếp chồng lên nhau tạo không gian rực rỡ. Bông bụp cánh kép cũng rất dễ trồng, ưa nắng, chỉ cần tưới nước và thường xuyên cắt tỉa là cây sẽ cho hoa quanh năm. Một cây bông bụp hoàn chỉnh có giá bình quân từ 200.000 đồng trở lên, tùy cây lớn nhỏ và giá trị nghệ thuật.

Chị Nguyễn Thị Lan Phương, người phụ trách chăm sóc vườn cho biết đa số khách tham quan vừa bước vào vườn đều thích ngắm nhìn màu bông giấy ngũ sắc trên cùng một cây hoặc nâng niu cánh bông bụp nhiều sắc màu. Ðể chăm sóc cho vườn hoa, anh Phan Hồng Ðức thuê thêm 3 lao động. Anh phấn khởi cho biết tuy mới khai trương nhưng khách đến vườn mua cây khá đông. Càng cận Tết càng nhiều khách đến chụp ảnh, quay phim, cũng như mua cây về chưng.

Bài, ảnh: Thành Hiệp

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới