Trang chủ Hoạt động địa phương Thêm một vườn hoa đón du khách check-in

Thêm một vườn hoa đón du khách check-in

Đó là vườn bông giấy ngũ sắc và bông bụp cánh kép ở đường Nguyễn Văn Linh, khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Anh Phan Hồng Đức, chủ vườn, chia sẻ: “Tại vườn hoa này, bên cạnh việc kinh doanh, chúng tôi còn đón khách tham quan du lịch và tất cả mọi người yêu thích hoa kiểng, nên luôn có nhiều người đến quay phim, chụp ảnh check-in”.

Anh Phan Hồng Ðức giới thiệu những cây bông giấy ngũ sắc.

Anh Phan Hồng Ðức cho biết, sau khi tốt nghiệp THPT anh đã gắn bó với nghề hoa kiểng, trải qua từ mua bán hoa tươi, cây cảnh đến hoa hồng. Từ đầu tháng 11-2020, nhận thấy hoa giấy và bông bụp được thị trường ưa chuộng nên anh chuyển sang đầu tư quy mô lớn để đón khách tham quan check-in cũng như mua hoa về chưng dịp Tết Tân Sửu 2021. Hiện trong vườn rộng 1.000m2 đã bố trí trên 500 chậu bông giấy đủ cỡ và gần 1.000 chậu bông bụp lớn nhỏ, tạo nên một không gian rực rỡ sắc màu, thu hút nhiều người đến tham quan.

Bông giấy ngũ sắc có 5 màu: đỏ, hồng, cam, trắng, tím; là loài dễ trồng, ít sâu bệnh, chịu hạn tốt, phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Cây siêng ra hoa quanh năm và có thể cắt tỉa, uốn sửa theo nhiều dáng thế khác nhau. Mỗi cây bông giấy hoàn chỉnh trong vườn của anh Phan Hồng Ðức có giá từ 100.000 đồng đến 10 triệu đồng, tùy dáng cây, kích thước và giá trị nghệ thuật. Còn bông bụp cánh kép có màu sắc đa dạng: đỏ, trắng, cam, hồng, tím. Cây có thể trồng ở công viên, trước sân nhà, hoặc đưa vào chậu trang trí nội thất nhờ hoa to, nhiều cánh xếp chồng lên nhau tạo không gian rực rỡ. Bông bụp cánh kép cũng rất dễ trồng, ưa nắng, chỉ cần tưới nước và thường xuyên cắt tỉa là cây sẽ cho hoa quanh năm. Một cây bông bụp hoàn chỉnh có giá bình quân từ 200.000 đồng trở lên, tùy cây lớn nhỏ và giá trị nghệ thuật.

Chị Nguyễn Thị Lan Phương, người phụ trách chăm sóc vườn cho biết đa số khách tham quan vừa bước vào vườn đều thích ngắm nhìn màu bông giấy ngũ sắc trên cùng một cây hoặc nâng niu cánh bông bụp nhiều sắc màu. Ðể chăm sóc cho vườn hoa, anh Phan Hồng Ðức thuê thêm 3 lao động. Anh phấn khởi cho biết tuy mới khai trương nhưng khách đến vườn mua cây khá đông. Càng cận Tết càng nhiều khách đến chụp ảnh, quay phim, cũng như mua cây về chưng.

Bài, ảnh: Thành Hiệp

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới

Cần Thơ sẵn sàng hỗ trợ Tập đoàn Sovico đầu tư dự án trung tâm logistics hàng không tại thành phố

(CT) - Chiều 4-3, ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Trần Việt Trường, Chủ tịch...

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ kiểm tra các công trình thuộc Dự án 3

(CT) - Sáng 4-3, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP...

Xây dựng phát triển thương hiệu du lịch ĐBSCL theo hướng nào?

ĐBSCL được biết đến là miệt vườn sông nước miền Tây, điểm đến “Thế giới sông nước Mekong”. Mặc dù những năm gần đây...

Động lực nâng tầm kinh tế nông thôn Bài cuối: Chắp cánh cho sản phẩm OCOP

Với lợi thế phát triển trên vùng đất giàu tiềm năng, ÐBSCL đã xây dựng và phát triển các mặt hàng nông sản, thực...

Liên kết sản xuất nông nghiệp bền vững

ĐBSCL nằm ở vùng hạ lưu sông Mekong và tiếp giáp với Biển Đông. Nguồn nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản...