Thông cáo báo chí Hội thảo “công nghệ bảo quản và Bao bì đóng gói bánh dân gian”

155

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VII năm 2018 với chủ đề “Cội nguồn chiếc bánh quê hương” diễn ra từ ngày 25/4 đến ngày 29/4/2018, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Trong khuôn khổ Lễ hội diễn ra Hội thảo “Công nghệ bảo quản và bao bì bánh dân gian” do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức.

  1. Mục đích, ý nghĩa:

– Nhằm đánh giá thực trạng bánh dân gian hiện nay và tìm giải pháp đẩy mạnh việc bảo tồn và phát huy bánh dân gian trong việc ứng dụng công nghệ bảo quản và bao bì đóng gói các loại bánh dân gian.

– Tạo điều kiện cho doanh nghiệp, làng nghề, nghệ nhân bảo quản các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của từng địa phương với chất lượng tốt, bảo đảm an toàn thực phẩm, bao bì bắt mắt.

– Tìm đầu ra cho nghệ nhân làm bánh dân gian.

  1. Đơn vị tổ chức:

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

  1. Thời gian, địa điểm:

– Thời gian: 8 giờ 30 ngày 26 tháng 04 năm 2018

– Địa điểm: Hội trường Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ

  1. Thành phần tham gia:

– Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân các quận, huyện của thành phố Cần Thơ.

– Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh dân gian, các nghệ nhân và các nhà hàng, khu du lịch, khu vui chơi giải trí, công ty du lịch lữ hành trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

– Dự kiến, hội thảo sẽ có trên 80 đại biểu tham dự.

  1. Nội dung:

– Hội thảo sẽ giới thiệu tổng quan chung trong việc ứng dụng công nghệ bảo quản, đóng gói sản phẩm bánh dân gian hiện nay; đánh giá góc nhìn của nghệ nhân trong việc áp dụng công nghệ hiện nay; giới thiệu cách chế biến bánh dân gian Việt Nam theo công nghệ Nhật Bản và phương pháp bảo quản, đóng gói bánh truyền thống Nhật Bản; giới thiệu phương pháp bảo quản, đóng gói bánh truyền thống của Việt Nam;…

  1. Chương trình hội thảo:

– Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu
– Phát biểu khai mạc
– Phát biểu đề dẫn: Phát biểu đề dẫn về thực trạng công nghệ bảo quản, đóng gói sản phẩm bánh dân gian hiện nay
– Góc nhìn của nghệ nhân trong việc áp dụng công nghệ hiện nay
– Tham luận về cách chế biến bánh dân gian Việt Nam theo công nghệ Nhật Bản
– Tham luận về phương pháp bảo quản, đóng gói bánh truyền thống Nhật Bản
– Tham luận về phương pháp bảo quản, đóng gói bánh truyền thống của Việt Nam
– Trao đổi, thảo luận và kết nối giao thương

* Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ
Số 108A đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3781278
Email: xuctienthuongmai.ct@gmail.com