spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiThúc đẩy đầu tư của Pháp vào Việt Nam giai đoạn hậu...

Thúc đẩy đầu tư của Pháp vào Việt Nam giai đoạn hậu Covid-19

Ông Francois Corbin đánh giá cao Việt Nam là trung tâm của khu vực Đông Nam Á – một khu vực hứa hẹn nhất trên thế giới trong vài năm tới.

Ngày 28/9, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và Nghiệp đoàn giới chủ Pháp (MEDEF International) tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề “Thúc đẩy thu hút đầu tư của Pháp vào Việt Nam thời kỳ hậu Covid-19”.

Hội nghị do ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, và ông Francois Corbin, Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn giới chủ Pháp (MEDEF International), Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Pháp, chủ trì.

Tham dự hội nghị có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam và đại diện các cơ quan phía Pháp như Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế và Tài Chính. Hội nghị cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp Pháp quan tâm tới đầu tư vào Việt Nam.

.Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Phương nhấn mạnh, nhờ có các giải pháp chủ động và hiệu quả trong việc phòng chống COVID-19, Việt Nam vẫn bảo đảm vận hành bình thường và không để xảy ra đứt gãy nền kinh tế. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2020 dự kiến tăng 4,1%. Việt Nam được coi là điểm đến hấp dẫn để dịch chuyển dòng vốn đầu tư từ các quốc gia lớn trên thế giới.

Ông Trần Quốc Phương cũng nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Pháp trong các lĩnh vực, trong đó có thương mại và đầu tư. Mối quan hệ này càng thuận lợi khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã chính thức có hiệu lực, bên cạnh Hiệp định bảo hộ đầu giữa hai bên (EVIPA) đã được ký kết.

Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn giới chủ Pháp Francois Corbin, đánh giá một số lượng rất lớn các Tập đoàn và doanh nghiệp tham dự hội nghị là minh chứng rõ nét và tốt nhất về sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp Pháp hay Việt Nam.

Ông Francois Corbin đánh giá cao các ưu điểm của Việt Nam như việc Việt Nam là trung tâm của khu vực Đông Nam Á – một khu vực hứa hẹn nhất trên thế giới trong vài năm tới hay việc Việt Nam đang tiến hành cải cách mạnh mẽ và giữ được mức tăng trưởng kinh tế cao, bất chấp dịch Covid-19.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đại diện các cơ quan, ban ngành của Việt Nam đã trả lời những câu hỏi được các doanh nghiệp Pháp đặt ra, đặc biệt liên quan tới những dự án mà phía Pháp quan tâm.

Kết thúc hội nghị, hai bên thể hiện mong muốn duy trì, trao đổi nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp trong lĩnh vực thương mại, đầu tư. Các doanh nghiệp, tập đoàn Pháp bày tỏ sự ủng hộ và tin tưởng đối với những cơ hội hợp tác giữa hai nước nhờ có Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Theo Huỳnh Điệp

Theo VOV

nguồn: https://cafef.vn/

Tin Mới