spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngThực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

(CT)- Ngày 28-12, Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đã tổ chức kiểm tra, chạy thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, từ điểm đầu tuyến là nút giao Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành) đến điểm cuối tuyến nút giao An Thái Trung (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Đến thời điểm này, với nỗ lực của nhà đầu tư, doanh nghiệp điều hành, các nhà thầu, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và các ngân hàng hợp vốn đã thực hiện đúng cam kết thông tuyến trước ngày 31-12-2020.

Họp đánh giá thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Khởi công tháng 11-2009, trong 10 năm đình trệ, tiến độ cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chỉ đạt 10% khối lượng. Đến tháng 3-2019, liên danh các nhà đầu tư đã mời Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả tham gia quản trị, điều hành dự án. Sau hơn 1 năm tái khởi động, đến nay dự án đã đạt 75% khối lượng, sẽ hoàn thành trong năm 2021.

Khi tiếp quản, doanh nghiệp điều hành dự án đã loại bỏ những nhà đầu tư năng lực yếu kém. Thời gian qua, dự án tiếp tục gặp khó khăn về nguồn vật liệu khi quãng đường vận chuyển dài hàng trăm km, các kênh rạch bị đóng do hạn, xâm nhập mặn ảnh hưởng đến tiến độ… Tham gia điều hành dự án, Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả đã lập tiến độ gắn trách nhiệm cho chính mình và các bên liên quan đến dự án. Cán bộ, kỹ sư và công nhân thực hiện làm việc 3 xuyên “xuyên đêm, xuyên Tết, xuyên dịch”, thay ca ngày đêm bám sát công trường, cùng vượt khó.

Tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ kịp tiến độ “mở cửa” phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Tân Sửu 2021 tới đây.

Với quyết tâm không lỗi hẹn với nhân dân, chủ đầu tư đã tổ chức thực hiện dự án đảm bảo mốc thông tuyến theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ông Nguyễn Tấn Đông, Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, khẳng định: Hiện nay, tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có thể phục vụ người dân (xe khách dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn với tốc độ bằng hoặc dưới 40Km/h) vào dịp Tết nguyên đán 2021 trong trường hợp QL1A quá tải. Tuy nhiên, việc này cần được các cơ quan chức năng (Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang…) làm đầu mối tổ chức thực hiện. Doanh nghiệp dự án khẳng định sẽ phối hợp các bên và sẵn sàng bỏ ra kinh phí (không nằm trong điều kiện bắt buộc của hợp đồng dự án đã ký với Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền) để đưa tuyến đường vào sử dụng tạm thời, phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết.

Tin, ảnh: MINH ANH

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới