spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngTìm giải pháp phát huy tiềm năng du lịch cộng đồng tại...

Tìm giải pháp phát huy tiềm năng du lịch cộng đồng tại Cần Thơ

(CT) – Ngày 5-4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức tọa đàm đánh giá thực trạng và định hướng phát triển du lịch cộng đồng tại TP Cần Thơ.

Gìn giữ văn hóa bản địa thông qua các trải nghiệm cùng người dân tại du lịch cộng đồng cồn Sơn.

Cần Thơ hiện có các quận Bình Thủy, Thốt Nốt và huyện Phong Ðiền phát triển du lịch cộng đồng. Tuy nhiên, mỗi địa phương có mô hình phát triển riêng, không đồng đều về số lượng và chất lượng. Trên cơ sở đánh giá thực trạng, các đại biểu tham gia tọa đàm đề xuất giải pháp để đánh thức tiềm năng và phát triển loại hình du lịch này phù hợp đặc trưng bản địa mỗi địa phương. Trong đó, nhấn mạnh du lịch gắn với nông nghiệp.

Thực tế du lịch cộng cồng tại Cần Thơ vẫn còn nhỏ lẻ, thiếu sự liên kết và chưa tạo được thương hiệu mạnh; các sản phẩm vẫn chưa phát huy bản sắc riêng. Huyện Phong Ðiền và quận Thốt Nốt có quy hoạch phát triển loại hình du lịch này, nhưng sản phẩm chưa có dấu ấn đặc trưng. Trong khi đó du lịch cộng đồng tại quận Bình Thủy phát triển với những bản sắc riêng, đáp ứng thị trường; nhưng chưa có quy hoạch để phát huy tiềm năng. Từ đó, tọa đàm đề xuất quan tâm các yếu tố văn hóa bản địa trong xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù; đồng thời phải có cơ chế chính sách, quy hoạch, quản lý phù hợp; đào tạo nguồn nhân lực, định hình xây dựng thương hiệu và có kế hoạch quảng bá; đầu tư cơ sở hạ tầng ở các điểm phát triển du lịch cộng đồng; tạo sự kết nối, hợp tác giữa các đơn vị lữ hành và người dân làm du lịch cộng đồng, nông nghiệp…

Tin, ảnh: ÁI LAM

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới