spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngTìm giải pháp phù hợp để thu hút đầu tư vào các...

Tìm giải pháp phù hợp để thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

(CT) – Chiều 28-1, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng làm việc với Ban Quản lý (BQL) Các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ về tình hình hoạt động của đơn vị cùng công tác thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Hồng giao BQL các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ tích cực phối hợp cùng các sở ngành liên quan như Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư… rà soát lại cơ sở pháp lý của các KCN trên địa bàn để tham mưu, đề xuất trình UBND thành phố điều chỉnh các cơ sở pháp lý cần thiết. Đồng thời, tranh thủ sự hỗ trợ của Sở Nội vụ trong việc sắp xếp các phòng ban, tổ chức bộ máy hoạt động theo quy định. Cần tiếp thu ý kiến đóng góp của các sở, ngành hữu quan, học hỏi kinh nghiệm của một số tỉnh, thành để tìm giải pháp thu hút nhà đầu tư hạ tầng và nhà đầu tư thứ cấp vào các KCN sao cho hiệu quả. Đối với nhiệm vụ quy hoạch KCN mới Vĩnh Thạnh và điều chỉnh vị trí của KCN Ô Môn, BQL nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục cần thiết để kịp đưa vào quy hoạch tích hợp của thành phố.

Theo BQL các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, BQL hiện có 2 Phó Trưởng ban, trong đó có 1 Phó Trưởng ban phụ trách, cùng 6 phòng; gồm Văn phòng và 5 phòng chuyên môn; 2 đơn vị sự nghiệp trực thuộc: Trung tâm Xây dựng hạ tầng KCN Thốt Nốt và Trung tâm Dịch vụ tư vấn, trong đó Trung tâm Dịch vụ tư vấn đã trình đề án giải thể cho cơ quan có thẩm quyền xem xét theo đề án sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập của thành phố. Năm 2020, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp trong các KCN. Song, BQL đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng phần mềm “Một cửa điện tử” giúp giải quyết công việc nhanh gọn, hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCN duy trì tương đối ổn định. Tuy nhiên công tác thu hút đầu tư chưa đạt so với kế hoạch năm 2020; công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại các KCN chưa được đồng bộ; vẫn còn một số doanh nghiệp chậm hoặc không triển khai dự án gây lãng phí nguồn đất sạch KCN. Do đó, BQL đang tập trung rà soát lại thủ tục pháp lý của các KCN; sắp xếp kiện toàn bộ máy hoạt động và nghiên cứu đổi mới trong hoạt động mời gọi, thu hút đầu tư vào các KCN trong năm 2021.

Tin, ảnh: MINH HUYỀN

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới