spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiTổng doanh thu của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Cần...

Tổng doanh thu của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Cần Thơ đạt trên 546 triệu USD

Theo Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, trong quý I-2023, tổng doanh thu của các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đạt trên 546 triệu USD, tương đương với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động chế biến thủy sản xuất khẩu tại Công ty CP Nam Việt, khu công nghiệp Thốt Nốt.

Ðến nay, TP Cần Thơ có 258 dự án còn hiệu lực đang thực hiện tại các khu công nghiệp, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 1,86 tỉ USD. Trong đó có 228 dự án đầu tư trong nước, 29 dự án FDI và 1 dự án ODA. Trong quý I-2023, tổng doanh thu của các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố là 546,4 triệu USD, tương đương với cùng kỳ năm trước. Riêng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 432,49 triệu USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong quý I-2023, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đã hỗ trợ nhà đầu tư VSIP hoàn thiện đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (giai đoạn 1); hỗ trợ Công ty TNHH TaeKwang Cần Thơ tháo gỡ khó khăn trong việc thuê đất tại khu công nghiệp Hưng Phú 2B; đồng thời, tổ chức buổi tiếp xúc với 5 doanh nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp Thốt Nốt. Qua đó, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh và đã giải quyết kịp thời các vướng mắc cho các doanh nghiệp. Ðiển hình như hướng dẫn cho Công ty TNHH Amicogen Nam Việt và Công ty TNHH Ðại Tây Dương trong khu công nghiệp Thốt Nốt thực hiện tốt các thủ tục pháp lý về xử lý nước thải tập trung, theo đúng quy định hiện hành…

Tin, ảnh: MỸ HOA

baocantho.com.vn

Tin Mới