spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngTổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đến làm...

Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đến làm việc tại thành phố Cần Thơ.

Ngày 09/12/2019, bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tiếp Đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh, do ông Kyle Nunas – Tổng Lãnh sự làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết: Cần Thơ đang phát triển nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất sạch, bền vững; tập trung đầu tư cho y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân  toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long, đây lại là những thế mạnh của Canada, do đó Cần Thơ rất mong muốn trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp, hai bên sẽ tiếp tục xúc tiến hợp tác song phương trong các lĩnh vực này… 

Bà Võ Thị Hồng Ánh – PCT UBND TP Cần Thơ
và ông Kyle Nunas – Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Kyle Nunas cho biết: việc phòng chống, thích ứng với biến đổi khí hậu là trách nhiệm của toàn cầu, đây cũng chính là những chính sách được ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Canada tại nước sở tại cũng như đối với khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nơi đang phải chịu tác động của biến đổi khí hậu. Trên cơ sở những thỏa thuận chung tay bảo vệ môi trường ở cấp Thủ tướng giữa hai nước đã được ký kết, Tổng lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực hiện thực bằng những hành động cụ thể. Được thể hiện ở những cam kết hợp tác giữa các doanh nghiệp Canada và Cần Thơ trong lĩnh vực: Nông nghiệp xanh công nghệ cao, y tế chất lượng cao, giáo dục – đào tạo về biến đổi khí hậu… Ông Kyle Nunas nhấn mạnh: Việt Nam nói chung, đồng bằng sông Cửu Long nói riêng có rất nhiều nông sản ngon nhiều tiềm năng xuất khẩu.

Theo Sở Ngoại vụ thành phố Cần Thơ, năm 2018, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Cần Thơ vào thị trường Canada là 7,7 triệu USD, với các mặt hàng chủ yếu là: gạo, thủy – hải sản, may mặc; kim ngạch nhập khẩu là 1,9 triệu USD với các mặt hàng chủ yếu là: vật tư, nguyên liệu, máy móc thiết bị. 10 tháng năm 2019, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào thị trường này là 7,36 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu là 11,68 triệu USD.

Dương Nghĩa

 

 

 

 

 

Tin Mới