Trang chủ Hoạt động CPA Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm...

Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Lãnh đạo thành phố Cần Thơ.

Chiều ngày 27/7/2020, ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo sở, ngành hữu quan tiếp ngài Kyle Nunas – Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và chào từ biệt Lãnh đạo thành phố nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.
Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và ông Kyle Nunas – Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM cùng đoàn và Lãnh đạo các sở, ngành hữu quan tại thành phố Cần Thơ.
Phó Chủ tịch Dương Tấn Hiển chúc mừng ngài Kyle Nunas đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác của mình. Đánh giá cao những đóng góp của Tổng Lãnh sự Kyle Nunas trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Canada nói chung, giữa thành phố Cần Thơ cũng như các địa phương Việt Nam với các địa phương của Canada nói riêng. Hai bên cũng có nhiều hoạt động nhằm tăng cường phối hợp triển khai các chương trình xúc tiến đầu tư cũng như hỗ trợ doanh nghiệp. Ông Dương Tấn Hiển tin tưởng ngài Kyle Nunas trên cương vị mới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời tiếp tục có nhiều hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Canada và Việt Nam, trong đó có thành phố Cần Thơ.
Tại buổi tiếp, hai bên bày tỏ mong muốn xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng cơ sở hạ tầng và xử lý chất thải. Tổng lãnh sự Kyle Nanas cho biết, đây là lần thứ 5 ông dẫn đoàn đến Cần Thơ để xúc tiến thương mại. Có được kết quả đó là do những thành công ngày càng rõ nét sau mỗi đợt xúc tiến. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp Canada mong muốn tìm hiểu thông tin đầu tư tại Cần Thơ, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và xử lý chất thải… là hai lĩnh vực thế mạnh và các doanh nghiệp Canada có nhiều kinh nghiệm.
Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, Cần Thơ là thành phố trẻ năng động, tốc độ phát triển kinh tế nói chung, nông nghiệp nói riêng rất mạnh mẽ. Nông nghiệp công nghệ cao là xu thế và cũng là định hướng phát triển của thành phố. Xử lý chất thải rắn và rác thải nguy hại cũng đang là thách thức đối với địa phương. Do đó, Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về chính sách để doanh nghiệp Canada đến tìm hiểu đầu tư trong các lĩnh vực này.
Tổng Lãnh sự Canada, ông Kyle Nunas trân trọng cảm ơn lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã tạo điều kiện để ông hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ngài Kyle Nunas khẳng định, Tổng Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ luôn tích cực triển khai các hoạt động phát triển kinh tế, đầu tư, thương mại nhằm góp phần làm cầu nối giữa hai nước, trong đó có thành phố Cần Thơ. Ngài Kyle Nunas mong muốn lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho người kế nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ.
Dương Nghĩa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Mới

Mời tham dự “Hội nghị kết nối giao thương tại thành phố Cần Thơ” năm 2020

Trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2020 tại TP. Cần Thơ (từ ngày 11 đến ngày 15 tháng...

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp đoàn công tác Cơ quan Hợp tác cơ sở hạ tầng và phát triển đô thị Hàn...

Ngày 12/10/2020, bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở,...

An Phú Cần Thơ tạo “cơn sốt” trên thị trường trước thềm mở bán

Sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm Quận Cái Răng, hưởng lợi từ sự quy hoạch đồng bộ cơ sở hạ tầng,...

Cần Thơ có 20 hợp tác xã điển hình tham gia Hội chợ Coop-Expo 2020

(CT) - Theo Liên minh hợp tác xã (HTX) TP Cần Thơ, thành phố đã tuyển chọn được 20 HTX tiêu biểu và 2...

Chính quyền Cần Thơ cam kết giải quyết những khó khăn cho doanh nghiệp phát triển bền vững

(PLVN) - Nhận định được tình hình khó khăn hiện tại đang “bủa vây” các DN, vừa qua UBND TP Cần Thơ tổ chức tọa...