Trang chủ Hoạt động CPA Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm...

Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Lãnh đạo thành phố Cần Thơ.

Chiều ngày 27/7/2020, ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo sở, ngành hữu quan tiếp ngài Kyle Nunas – Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và chào từ biệt Lãnh đạo thành phố nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.
Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và ông Kyle Nunas – Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM cùng đoàn và Lãnh đạo các sở, ngành hữu quan tại thành phố Cần Thơ.
Phó Chủ tịch Dương Tấn Hiển chúc mừng ngài Kyle Nunas đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác của mình. Đánh giá cao những đóng góp của Tổng Lãnh sự Kyle Nunas trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Canada nói chung, giữa thành phố Cần Thơ cũng như các địa phương Việt Nam với các địa phương của Canada nói riêng. Hai bên cũng có nhiều hoạt động nhằm tăng cường phối hợp triển khai các chương trình xúc tiến đầu tư cũng như hỗ trợ doanh nghiệp. Ông Dương Tấn Hiển tin tưởng ngài Kyle Nunas trên cương vị mới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời tiếp tục có nhiều hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Canada và Việt Nam, trong đó có thành phố Cần Thơ.
Tại buổi tiếp, hai bên bày tỏ mong muốn xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng cơ sở hạ tầng và xử lý chất thải. Tổng lãnh sự Kyle Nanas cho biết, đây là lần thứ 5 ông dẫn đoàn đến Cần Thơ để xúc tiến thương mại. Có được kết quả đó là do những thành công ngày càng rõ nét sau mỗi đợt xúc tiến. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp Canada mong muốn tìm hiểu thông tin đầu tư tại Cần Thơ, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và xử lý chất thải… là hai lĩnh vực thế mạnh và các doanh nghiệp Canada có nhiều kinh nghiệm.
Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, Cần Thơ là thành phố trẻ năng động, tốc độ phát triển kinh tế nói chung, nông nghiệp nói riêng rất mạnh mẽ. Nông nghiệp công nghệ cao là xu thế và cũng là định hướng phát triển của thành phố. Xử lý chất thải rắn và rác thải nguy hại cũng đang là thách thức đối với địa phương. Do đó, Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về chính sách để doanh nghiệp Canada đến tìm hiểu đầu tư trong các lĩnh vực này.
Tổng Lãnh sự Canada, ông Kyle Nunas trân trọng cảm ơn lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã tạo điều kiện để ông hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ngài Kyle Nunas khẳng định, Tổng Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ luôn tích cực triển khai các hoạt động phát triển kinh tế, đầu tư, thương mại nhằm góp phần làm cầu nối giữa hai nước, trong đó có thành phố Cần Thơ. Ngài Kyle Nunas mong muốn lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho người kế nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ.
Dương Nghĩa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Mới

BĐS Cần Thơ sôi động khi dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ khởi công

Dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ có tổng chiều dài gần 23km, điểm đầu là đoạn kết nối với dự án cầu...

Ngành Nông nghiệp vượt khó

Dù đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai và diễn biến bất lợi về giá cả đầu ra sản phẩm,...

Doanh nghiệp xuất khẩu gạo sẵn sàng “tăng tốc” với EVFTA

Từ ngày 1-8, Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA) chính thức có hiệu lực....

Bất động sản ĐBSCL: Sức hút đầy tiềm năng của phân khúc đất nền

Trong các phân khúc bất động sản (BĐS) hiện nay, đất nền vẫn được đánh giá là sản phẩm bảo toàn giá trị và...

Quan tâm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch...

(CT)- Chiều 4-8, UBND TP Cần Thơ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7-2020. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê...