spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPATrang thông tin điện tử Diễn đàn Xúc tiến đầu tư -...

Trang thông tin điện tử Diễn đàn Xúc tiến đầu tư – thương mại thành phố Cần Thơ: Đã được vận hành chính thức

Trung Tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ vừa đưa vào vận hành chính thức Trang thông tin điện tử Diễn đàn Xúc tiến đầu tư – thương mại, nhằm thông tin kịp thời các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và hội chợ triển lãm trên địa bàn thành phố Cần Thơ cũng như thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận các dự án trong các lĩnh vực trọng điểm như: khu công nghiệp, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, logistics… thông qua việc giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi của thành phố Cần Thơ.
Tên gọi chính thức của Trang Diễn đàn: Diễn đàn Xúc tiến đầu tư – thương mại, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ trực tiếp quản lý, điều hành và hoạt động với 2 ngôn ngữ Việt và Anh, địa chỉ: https://diendan.canthopromotion.vn/https://forum.canthopromotion.vn/.

Mục tiêu hoạt động của Trang thông tin điện tử Diễn đàn là nơi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại của thành phố Cần Thơ; Thực hiện công tác kết nối nhà đầu tư trong và ngoài nước với nhau; Kênh tương tác, thảo luận và trao đổi các thông tin liên quan đến đầu tư, thương mại và hội chợ tại thành phố Cần Thơ. Đồng thời, đây là đầu mối tiếp nhận thông tin để các nhà đầu tư, doanh nghiệp phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tìm hiểu môi trường đầu tư và hoạt động kinh doanh tại thành phố Cần Thơ.
Hoạt động Diễn đàn là phương thức làm việc trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp địa phương đẩy mạnh giao thương, mở rộng thị trường, đồng thời giúp cho các cơ quan ban ngành của thành phố Cần Thơ đẩy mạnh hơn các hoạt động xúc tiến đầu tư – thương mại và hội chợ triển lãm. Đây là không gian mở để doanh nghiệp có thể chuyển tải thông tin, tìm kiếm đối tác mua, bán các sản phẩm các doanh nghiệp có nhu cầu mà không phải tốn nhiều chi phí và thời gian. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc tổ chức các đoàn doanh nghiệp đi xúc tiến tại nước ngoài, tổ chức đón tiếp các đoàn nhà đầu tư, doanh nghiệp đến thăm và làm việc với Cần Thơ cũng như việc tổ chức các hội nghị xúc tiến khó khăn, việc xúc tiến trực tuyến được xem là giải pháp hiệu quả. Chỉ với thao tác đăng ký tài khoản thành viên thì nhà đầu tư, doanh nghiệp có thể tương tác tại Diễn đàn và cập nhật được nhiều thông tin miễn phí.
Rủi ro từ dịch bệnh còn tiềm ẩn nguy cơ, do đó, việc tận dụng và ứng dụng công nghệ 4.0 để triển khai các hoạt động kết nối giao thương trở thành hình thức mới và không thể thiếu trong xu hướng hiện nay. Bởi hình thức kết nối trực tuyến không chỉ giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tác mà còn giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, sẵn sàng đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa ngay khi dịch bệnh được kiểm soát tốt và thị trường mở cửa trở lại. Định hướng chuyển đổi phương thức xúc tiến truyền thống sang các phương thức khác tận dụng Internet, nền tảng số là phù hợp và bắt đầu phát huy hiệu quả.
Hoạt động kết nối trực tuyến được xem là phương thức hữu ích hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh giao thương với doanh nghiệp nước ngoài, mở rộng thị trường xuất khẩu; Phương thức chuyển đổi này là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp trong nước tìm kiếm thị trường mới trong bối cảnh thị trường xuất khẩu truyền thống đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh và giúp công tác xúc tiến được triển khai thiết thực.

Trang Diễn đàn xúc tiến đầu tư – thương mại đã và đang được Trung tâm đưa vào vận hành và khai thác tương tác cùng với các đối tác; Trung tâm sẽ tăng cường cập nhật thông tin, kết nối với các doanh nghiệp địa phương cũng như cộng đồng doanh nghiệp của khu vực đồng bằng sông Cửu Long để kịp thời đưa thông tin đến doanh nghiệp một cách nhanh nhất, chính xác nhất.
Pha Lê

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Mới