spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngTrình Chính phủ thông qua dự án khu công nghiệp 900 héc...

Trình Chính phủ thông qua dự án khu công nghiệp 900 héc ta ở Cần Thơ do VSIP đầu tư

TP Cần Thơ đã trình Chính phủ phê duyệt thông qua dự án khu công nghiệp quy mô 900 héc ta do Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam- Singapore (VSIP) làm chủ đầu tư.

Sơ đồ khu công nghiệp Việt Nam- Singapore tại TP Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

Tại buổi họp các cơ quan báo, đài quí 2-2022 của UBND TP Cần Thơ diễn ra hôm 22-7, ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết dự án khu công nghiệp do VSIP đầu tư ở huyện Vĩnh Thạnh đã hoàn tất thủ tục và trình Chính phủ phê duyệt thông qua. “Khả năng trong tháng 7 này Văn phòng Chính phủ sẽ ký chấp thuận đầu tư đối với dự án khu công nghiệp VSIP”, ông nói.

Theo ông Hiển, dự án khu công nghiệp VSIP có quy mô đầu tư khoảng 900 héc ta, trong đó, giai đoạn đầu chấp thuận chủ trương giao cho VSIP 297,3 héc ta. “Đây là dự án được thành phố đánh giá là nguồn lực kêu gọi đầu tư, góp phần đóng góp lớn cho phát triển kinh tế- xã hội của địa phương”, ông cho biết.

Trước đó, tại hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ diễn ra hồi tháng 4-2022, ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ, nói dự án khu công nghiệp Việt Nam- Singapore ở địa phương là một trong ba dự án quy mô lớn được địa phương tập trung nguồn lực triển khai.

Theo ông Mạnh, nhà đầu tư mong muốn lập khu công nghiệp quy mô 1.600 héc ta, nhưng ban đầu địa phương chỉ chấp nhận trên 290 héc ta để xem xét thực tế triển khai của nhà đầu tư. “Họ cam kết sau 12 tháng kể từ khi bắt đầu khởi công làm hạ tầng sẽ lắp đầy 50% khu 290 héc ta này”, ông Mạnh nói.

Ngoài dự án nêu trên, theo ông Mạnh, hai dự án còn lại địa phương tập trung là dự án Trung tâm liên kết sản xuất nông nghiệp và dự án Trung tâm năng lượng Ô Môn.

Liên quan đến khu công nghiệp, tại buổi họp báo, ông Hiển đề nghị các sở, ngành liên quan của địa phương rà soát tính hiệu quả của các dự án để xóa hoặc thu hẹp quy mô của dự án.

“Tôi đề nghị các sở, ngành rà soát lại theo hướng kiến nghị Chính phủ xóa quy hoạch với những dự án không khả thi”, ông nói.

VSIP được thành lập vào năm 1996, là công ty liên doanh giữa Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex IDC Corp) và Tập đoàn Sembcorp Industrial Parks của Singapore. VSIP là một trong những công ty liên doanh rất thành công trong việc đầu tư và phát triển hạ tầng khu công nghiệp tại Việt Nam, trong đó, có những khu công nghiệp kiểu mẫu tại Việt Nam như VSIP I, VSIP II, VSIP II mở rộng và VSIP Bắc Ninh. VSIP cũng là một trong những khu công nghiệp dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài từ các công ty đa quốc gia phục vụ cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu.

Trung Chánh

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn

Tin Mới