spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHCDL 2019Trình diễn xẻ thịt cá ngừ 70 kg chấm mù tạt tại...

Trình diễn xẻ thịt cá ngừ 70 kg chấm mù tạt tại Cần Thơ

Cá ngừ đại dương 70 kg được các đầu bếp đến từ Phú Yên trình diễn xẻ thịt, chế biến thu hút đông đảo thực khách đến xem.

Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 1 Con cá ngừ đại dương có trọng lượng khoảng 70 kg được đoàn đầu bếp tỉnh Phú Yên mang đến trình diễn xẻ thịt tại chỗ. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) Cần Thơ 2019 diễn ra từ 29/11 đến 1/12.

Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 2
Cá được ướp đá trong suốt quá trình vận chuyển. Sáng 30/11, đầu bếp cho cá rã đông lạnh. Việc này là cần thiết để thịt sẽ đảm bảo tươi ngon.Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 3 Vì cá có trọng lượng lớn nên cần nhiều đầu bếp cùng khiêng lên bàn xẻ thịt.

Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 4 Cá ngừ đại dương khá quen thuộc ở vùng Duyên hải Trung Bộ, tuy nhiên tại Phú Yên, nó được xếp vào loại đặc sản bởi cách mà người dân địa phương thưởng thức. Mỗi năm cứ vào tháng Giêng, ngư dân Phú Yên lại bắt đầu hành trình đánh bắt.

Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 5 Nhiều người cùng thực hiện nhưng chỉ ai có kinh nghiệm mới được trực tiếp xẻ thịt cá. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian..

Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 6 Công đoạn xẻ thịt rất quan trọng, đòi hỏi người có nhiều kinh nghiệm thực hiện, để cho ra những mảng thịt đẹp chất lượng nhất.

Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 7
Sau đó những miếng thịt tiếp tục được thái mỏng, làm nguyên liệu và chấm mù tạt. Ở Việt Nam, cá ngừ là hải sản đặc biệt thơm ngon, được rất nhiều người ưa chuộng. Loài cá này chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra giúp hỗ trợ giảm cân, bổ mắt, kích thích tuần hoàn máu, tăng cường chức năng gan… Vì thế, cá được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 8 Một mảng thịt cá to được các đầu bếp giới thiệu tới thực khách. Nhiều người miền Tây ấn tượng và cho rằng thật thú vị khi lần đầu tiên được thấy tận mắt.

Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 9 Từng miếng thịt được lát mỏng trở nên hấp dẫn hơn khi ăn cùng với các loại rau sống như cải xanh, ngò tàu, bạc hà, húng dũi…

Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 9 Những lát cá ngừ đại dương tươi sống được gói bằng cải xanh.Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 10 Sau đó các đầu bếp cho nước chấm vào cùng. Nước chấm ăn kèm được chế biến khá đặc biệt, kỳ công và nhiều mù tạt.Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 11 Một vị khách thích thú tưởng thức món cá ngừ đại dương chấm mù tạt tươi sống. Bà cho biết ban đầu có cảm giác hơi ngại miệng, nhưng khi ăn vào cảm giác thịt cá rất thơm, trộn với vị rau và nước chấm nồng tạo cảm giác ngon miệng đáng nhớ.Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 12

Trinh dien xe thit ca ngu 70 kg cham mu tat tai Can Tho hinh anh 13

Khu vực trình diễn xẻ thịt cá ngừ đại dương thu hút khá đông du khách đến tham quan, hỏi thăm và chia sẻ cách chế biến.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Mới