spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPATrung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ...

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ chung tay phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quyết định số 1644/QĐ-UBND ngày 31 tháng 7 năm 2021 về việc thành lập bệnh viện dã chiến số 2 điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ, tạm sử dụng trụ sở của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (Trung tâm) tại 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tập thể Trung tâm đã chấp hành và nhanh chóng di dời về địa điểm khác, giao mặt bằng và cơ sở vật chất trong vòng 1 tuần với tinh thần “như thời chiến”, hãnh diện, vui mừng vì đã góp một phần nhỏ cho công tác chống dịch Covid-19 của thành phố. Bệnh viện Dã chiến số 2 (là cơ sở 2 của Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ) đã đi vào hoạt động, thu dung và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Để đảm bảo lực lượng tuyến đầu có thể điều trị bệnh nhân trong điều kiện tốt nhất, ngày 6/9 tập thể Trung tâm cũng đã trao tặng một số vật tư y tế cho Bệnh viện Dã chiến số 2 với tổng trị giá gần 22 triệu đồng do viên chức, người lao động của Trung tâm và mạnh thường quân đóng góp.

Bs.CK1 Bùi Minh Nghĩa (phải), Chủ tịch CĐCS cùng cán bộ của BV Tim mạch tiếp nhận hỗ trợ từ Trung tâm

Bên cạnh đó, thực hiện Công văn số 3520/UBND-NC ngày 25/8/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc phân công theo dõi, hỗ trợ Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm được phân công hỗ trợ xã phường tại xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, xã có 6 ấp với 1.348 hộ với 4.867 khẩu.

Đồng chí Nguyễn Thị Kiều Duyên, Giám đốc Trung tâm đã trực tiếp xuống thăm và làm việc với lãnh đạo huyện Thới Lai để nắm tình hình kinh tế xã hội của huyện và công tác phòng chống dịch trên địa bàn, sau đó đã đến thăm và làm việc với UBND xã Trường Xuân A để nắm tình hình chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch của xã. Theo đó, đến ngày 10/9, toàn xã có 2 trường hợp F0, 13 trường hợp F1, 581 trường hợp đã được tiêm vaccine. Xã cũng thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đến 00 giờ 00 phút ngày 18 tháng 9 năm 2021 và một số nội dung về tăng cường một số biện pháp để thực hiện hiệu quả giãn cách xã hội trên địa bàn xã. Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Duyên đã trao 2.000 khẩu trang, 02 thùng nước sát khuẩn, cồn, 08 túi thuốc gia đình dành cho 08 hộ nghèo của xã do mạnh thường quân hỗ trợ.

Đ/c Nguyễn Thị Kiều Duyên (thứ hai từ trái sang), Giám đốc Trung tâm Xúc tiến ĐT-TM&HCTL trao quà cho đại diện UBND xã Trường Xuân A, Huyện Thới Lai
Những túi thuốc an sinh phòng dịch đã đến tay các hộ nghèo của xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai

Lê Minh

Tin Mới