spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPATrung tâm Xúc tiến ĐT-TM&HCTL Cần Thơ làm việc với Văn phòng...

Trung tâm Xúc tiến ĐT-TM&HCTL Cần Thơ làm việc với Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại tại TP. Hồ Chí Minh

Với mục tiêu tăng cường kết nối với Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương về các nội dung sẽ phối hợp tổ chức trong năm 2023, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (sau đây viết tắt là Trung tâm) đã có buổi làm việc với Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) tại TP. Hồ Chí Minh. Chủ trì buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Kiều Duyên – Giám đốc Trung tâm và bà Bùi Hoàng Yến – Phụ trách Văn phòng đại diện Cục XTTM tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kiều Duyên – Giám đốc Trung tâm đã báo cáo các hoạt động trọng tâm trong năm 2022 và kế hoạch năm 2023. Về công tác XTTM, bên cạnh các chương trình truyền thống đã được thực hiện hiệu quả trong các năm qua, kế hoạch của Trung tâm trong 2023 sẽ tập trung vào các hoạt động hỗ trợ nghiên cứu, phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm và xây dựng kết nối sản phẩm theo xu hướng phát triển bền vững của thị trường. Đồng thời, Trung tâm cũng đề xuất những nội dung cần sự phối hợp và hỗ trợ từ các phòng, ban chuyên môn của Cục XTTM như kết nối với các Thương vụ, tổ chức quốc tế tại nước ngoài trong các hoạt động phát triển thị trường; tổ chức chương trình Chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức Xúc tiến thương mại tại TP. Cần Thơ, công tác đào tạo tập huấn cho cán bộ làm công tác xúc tiến thương mại, cũng như nâng cao năng lực xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp…

Văn phòng đại diện Cục XTTM tại TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra một số đề xuất phối hợp như tư vấn thị trường, đào tạo nâng cao năng lực về phát triển sản phẩm, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp tại các thương vụ Việt Nam ở nước ngoài, tận dụng thương mại điện tử trong hoạt động XTTM, hỗ trợ tham gia triển lãm trong và ngoài nước.

Văn phòng đại diện Cục XTTM tại TP. Hồ Chí Minh, đánh giá cao các hoạt động của Trung tâm và đề nghị tiếp tục đẩy mạnh phát triển thương hiệu sản phẩm địa phương, vừa là nhận diện doanh nghiệp vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm và uy tín thương mại. Trung tâm cần phải tích cực chủ động yêu cầu các cơ quan Bộ, ngành có liên quan tham gia hỗ trợ cho hoạt động XTTM của thành phố Cần Thơ. Cục XTTM luôn sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ Trung tâm trong khuôn khổ phù hợp chức năng nhiệm vụ được giao.

Tin và ảnh: Minh Các

Tin Mới