spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAUBND TP. Cần Thơ ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến...

UBND TP. Cần Thơ ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với nhà đầu tư

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa UBND TP. Cần Thơ với Công ty TNHH Đầu tư Central Capital và Công ty CP Đầu tư Sao Nam.

Sáng 27/11, UBND TP. Cần Thơ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Đầu tư Central Capital và Công ty CP Đầu tư Sao Nam.

Theo đó, Công ty TNHH Đầu tư Central Capital và Công ty CP Đầu tư Sao Nam cam kết tập trung các nguồn lực để đầu tư vào các dự án phát triển đô thị, bất động sản, du lịch, khu công nghiệp, công nghệ thông tin tại TP. Cần Thơ, đồng thời sẽ kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư, phát triển TP. Cần Thơ.

Cùng với việc đầu tư vào các dự án theo danh mục đầu tư, liên danh Công ty TNHH Đầu tư Central Capital và Công ty CP Đầu tư Sao Nam sẽ tham gia đầu tư vào các công trình hạ tầng kỹ thuật, an sinh xã hội để góp phần phát triển TP. Cần Thơ văn minh hiện đại.

Bà Trần Thị Dịu Hòa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Central Capital cho biết: “Central Capital mong muốn với kinh nghiệm quý báu đã đầu tư trên cả nước sẽ góp phần phát triển chính sách đầu tư bài bản, minh bạch cho TP. Cần Thơ, đồng thời trong khả năng tổng lực của tất cả đầu mối sẽ cố vấn chính sách đầu tư, là cầu nói cho nhà đầu tư nước ngoài, trước mắt là nhà đầu tư Nhật Bản để phát triển TP. Cần Thơ xứng đáng là đầu tàu kinh tế của Đồng bằng sông Cửu Long”.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa UBND TP. Cần Thơ với Công ty TNHH Đầu tư Central Capital và Công ty CP Đầu tư Sao Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kế, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ chia sẻ, mặc dù Cần Thơ có nhiều tiềm năng, lợi thế so sánh để phát triển, song những thế mạnh đó vẫn chưa được đầu tư, khai thác và phát huy hiệu quả tốt nhất.

Chỉ số năng lực cạnh cấp tỉnh (PCI) của thành phố có cải thiện nhưng còn chậm, chưa mang tính đột phá; thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách chuyển biến chậm, nhất là thu hút các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có quy mô lớn; hoạt động logistics còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh, chưa phát huy trung tâm dịch vụ vùng; liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ quy mô nhỏ, chưa đa dạng trên các loại hàng hóa nông sản; chưa khai thác được hết tiềm năng phát triển du lịch; tốc độ tăng trưởng, chất lượng và hiệu quả của nền kinh tế chưa cao,…

Với những hạn chế, thách thức nêu trên, để có thể đạt được mục tiêu đến năm 2030 Cần Thơ trở thành thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long; là trung tâm của vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao; là đô thị hạt nhân của vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo Nghị quyết số 59 của Bộ Chính trị, đòi hỏi không chỉ cần sự nỗ lực của chính quyền địa phương mà và còn cần sự đồng tâm thực hiện của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quan tâm đến môi trường đầu tư kinh doanh của Cần Thơ, trong số đó có Công ty TNHH Đầu tư Central Capital, Công ty CP Đầu tư Sao Nam và các nhà đầu tư/ doanh nghiệp khác.

“Về phía TP.Cần Thơ, chúng tôi cam kết đồng hành và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững; kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng Cần Thơ trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư…”, ông Trường nhấn mạnh.

Nhân sự kiện này, Central Capital cũng cam kết đầu tư 1.600 căn nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Cần Thơ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo nơi ở cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Cần Thơ.

Trúc Giang

Nguồn: https://amp.baodautu.vn/

Tin Mới