spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngỦy ban MTTQVN thành phố kiến nghị đẩy nhanh tiến độ các...

Ủy ban MTTQVN thành phố kiến nghị đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án

(CT) – Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 19 của HĐND thành phố, Ủy ban MTTQVN thành phố kiến nghị HĐND, UBND thành phố nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của thành phố.

Theo Ủy ban MTTQVN thành phố, năm 2018, thành phố tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, đã kêu gọi 54 dự án đầu tư, với số tiền trên 86.000 tỉ đồng. Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã làm việc với nhà đầu tư để triển khai thực hiện danh mục công trình, dự án đã được phê duyệt. Ủy ban MTTQVN thành phố đề nghị HĐND, UBND thành phố chỉ đạo rà soát, đánh giá việc kêu gọi đầu tư và hiệu quả đầu tư của các nhà đầu tư thời gian qua. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ đầu tư, kêu gọi đầu tư vào thành phố, nhất là các dự án trọng điểm, tạo điểm nhấn của thành phố, tạo sự thay đổi vượt bậc của thành phố trong nhiệm 2020-2025. Qua đó, góp phần cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ủy ban MTTQVN thành phố đề nghị HĐND, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chính sách, biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh; có giải pháp nâng cao năng lực và hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành, chính quyền các địa phương tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, giải quyết vướng mắc trong thủ tục hành chính; tiếp tục đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong giải ngân vốn đầu tư công, chú trọng đẩy nhanh tiến độ giải ngân cho các dự án trọng điểm; quan tâm đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân. Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố tăng cường giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố về phát triển kinh tế – xã hội, về triển khai các công trình, dự án trọng điểm, nhất là các công trình, dự án đầu tư công có tiến độ triển khai chậm, chất lượng thấp, cử tri và nhân dân còn bức xúc…

TRẦN QUANG

Nguồn: bancantho.com.vn

Tin Mới