spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiVì sao BĐS liền kề cao tốc được ví như “Gióng lớn...

Vì sao BĐS liền kề cao tốc được ví như “Gióng lớn nhanh như thổi”

Giá trị gia tăng của bất động sản (BĐS) luôn tỉ lệ thuận với sự phát triển cơ sở hạ tầng, cụ thể là cầu, cảng và các tuyến cao tốc liên vùng. Thực tế đã chứng minh, các địa phương có cao tốc chạy qua giá đất đều tăng từ 3-4 lần, thậm chí có nơi tăng gấp 10 lần.

BĐS liền kề cao tốc luôn “nóng sốt”

Điều này được thể hiện rõ tại TP.HCM và vùng phụ cận. Cụ thể, ghi nhận từ một số sàn giao dịch cho thấy giá BĐS dọc cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây năm 2015 – 2016 có giá 40-50 triệu đồng/m2, thì 2019 đã tăng lên 60-80 triệu đồng/m2. Các dự án biệt thự mở bán năm 2018 với giá thấp nhất 11,9 tỉ đồng/căn, sau một năm đã tăng lên 15 tỉ đồng/căn.

Tương tự, ngay khi có thông tin triển khai xây dựng Sân bay Long Thành, BĐS khu vực này đã tăng ít nhất 5 lần và cao nhất lên đến 10 lần.

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây tạo bước ngoặt lớn giải phóng áp lực giao thông cho TPHCM, đồng thời nâng giá trị BĐS lân cận tăng chóng mặt.

Một minh chứng khác chính là tuyến Vành Đai 3, Vành Đai 4 đã vực dậy giá đất Bình Dương, Nhơn Trạch, cho tới Đức Hòa – Long An. Khảo sát thị trường có thể thấy, so với giai đoạn 2017 – 2018, giá nhà đất khu Đông TPHCM hiện đã tăng tới 200 – 300%. Đơn cử như vực quận 9, huyện Dĩ An đã lên 100 triệu đồng/m2; khu vực đường Trần Não xác lập mức giá lên tới 150 triệu đồng/m2

Tương tự, câu chuyện giá đất “lớn nhanh như thổi” tựa như chàng Gióng vươn vai trỗi dậy, sẽ được lặp lại ở khu vực ĐBSCL ngay khi tuyến cao tốc TPHCM – Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ hoàn thành. Chưa cần phải chờ tới đó, thông tin Chính phủ tiếp tục giải ngân hơn 2.000 tỉ đồng để đẩy nhanh tiến độ thi công cộng với chính thức khởi công cầu Mỹ Thuận 2 (cuối tháng 2-2020) đã mở đường cho rất nhiều tập đoàn lớn về miền Tây phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị hiện đại, tầm cỡ.

Cao tốc TPHCM – Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ sẽ thay đổi diện mạo ĐBSCL trong tương lai.

Giai đoạn 2020 và định hướng đến năm 2030, khu vực ĐBSCL sẽ hình thành thêm 2 tuyến cao tốc trục ngang bao gồm Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng và Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu sẽ kết nối với các tuyến cao tốc trục dọc, gồm tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông là TP HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận –  Cần Thơ và tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Tây là Chơn Thành – Đức Hòa – Mỹ An – Cao Lãnh – Vàm Cống – Lộ Tẻ – Rạch Sỏi.

Có lẽ đã đón đầu được các chủ trương đầu tư vĩ mô, giá nhà đất Cần Thơ 2 năm trở lại đây tăng ngoạn mục, thậm chí có nơi sốt cục bộ với mức tăng 150-200%. Năm 2020, dự kiến nếu khung giá nhà nước ban hành tăng thêm 20-30%, thì mức giá BĐS tại trung tâm TP Cần Thơ hiện vẫn đang thấp hơn rất nhiều so với các đô thị trực thuộc Trung ương còn lại như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… Vì thế, lựa chọn mua vào mức giá thấp để chờ thị trường tốt, bán ra hưởng lời chênh cao, chính là lối đi tất yếu cho nhà đầu tư chọn Cần Thơ để “gởi vàng”.

BĐS Cần Thơ như “diều gặp gió”!

Cơ sở cho điều này đó là, cả 2 tuyến cao tốc trục ngang khu vực ĐBSCL đều kết nối với địa phận Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, khiến nơi đây sở hữu lợi thế canh tranh “có một không hai” khi trở thành “điểm hẹn” kết nối của ¾ tuyến cao tốc kinh tế trọng điểm của khu vực ĐBSCL, cụ thể:

Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng dài hơn 150km, tổng vốn đầu tư dự kiến gần 30.000 tỉ đồng; Quy hoạch cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu hơn 33.000 tỉ đồng với quy mô giai đoạn 1 dài 225km cho 4 làn xe lưu thông với vận tốc 80km/h.

Cùng với đó là 2 cây cầu trọng điểm chấm dứt tình trạng “sang sông lụy đò” mang đến diện mạo mới cho miền Tây: Cầu Vàm Cống tổng mức đầu tư lên đến 271 triệu USD, cầu Cao Lãnh – cầu vượt lớn thứ 3 sông Tiền, tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng, cả hai công trình đều đã đi vào sử dụng.

Cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi hoàn thành trong tháng 9-2020 sẽ thúc đẩy giá trị BĐS Vĩnh Thạnh tăng trưởng vượt trội.

Các chuyên gia nhận định, khi những tuyến cao tốc huyết mạch kể trên khởi động cùng với cú “hích” cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi hoàn thành vào tháng 9 tới đây, Vĩnh Thạnh sẽ bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.

Thêm vào đó, TP Cần Thơ vừa phê duyệt quy hoạch dự án khu dân cư quy mô 181ha tại phường Thới Thuận – quận Thốt Nốt và xã Vĩnh Trinh – huyện Vĩnh Thạnh do Công ty CP Đầu tư & Phát triển đa quốc gia IDI làm chủ đầu tư.

Giới đầu tư phân tích, ngay khi siêu dự án “trình làng”, giá BĐS Vĩnh Thạnh sẽ không dưới 10 triệu/m2 (mức giá tăng gần 10 lần so với năm 2017). Nhưng ngay cả khi giá BĐS tăng thêm 20-30% vào năm 2020, thì vẫn rẻ hơn rất nhiều so với khu vực giáp ranh Cần Thơ như Châu Thành – Hậu Giang, hiện một vài vị trí gần Quốc lộ 1A và Quốc lộ Nam Sông Hậu đã lên tới gần 30 triệu/m2.

Và thật bất ngờ khi dự án Khu dân cư TTHC Vĩnh Thạnh – Vĩnh Thạnh Center đang sở hữu mức giá chỉ từ 7-9 triệu đồng/m2 và là phân khúc sản phẩm BĐS dưới 1 tỉ đồng hiếm hoi tại thị trường BĐS Cần Thơ thời điểm này.

Ưu điểm nổi bật của Vĩnh Thạnh Center là tọa lạc ngay trung tâm hành chính huyện, đón đầu cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, tiếp giáp Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh 46ha. Như vậy, dự án đồng thời sở hữu cả hai ưu thế: BĐS liền kề cao tốc và BĐS công nghiệp – tạo ra “lợi thế kép” cho dự án trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) tác động tích cực đến BĐS công nghiệp trong năm 2020.

Vĩnh Thạnh Center là khu dân cư hiện đại, với mức giá chỉ từ 700-900 triệu đồng/sản phẩm (từ 110m2) đã có sổ đỏ.

Có thể nói, sự xuất hiện của các tuyến cao tốc nghìn tỉ sẽ mang đến sự thay đổi ngoạn mục cho BĐS Vĩnh Thạnh, xứng đáng là “siêu phẩm” đầu tư năm 2020.

Nguồn: baocantho.com.vn

Đơn vị phát triển dự án:

TỔNG CÔNG TY ĐẤT XANH MIỀN TÂY

Địa chỉ: 139 Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0898 331179

Website: www.datxanhmientay.net

 

 

 

 

 

Tin Mới