spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngXây dựng Nhà máy chế biến thực phẩm Takesho Food tại TP...

Xây dựng Nhà máy chế biến thực phẩm Takesho Food tại TP Cần Thơ

(CT) – Ngày 17-12, tại Khu Công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn, Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam (vốn 100% Nhật Bản) đã làm lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế biến thực phẩm Takesho Food. Ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, đến dự lễ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án. Ảnh: N.H

Tại buổi lễ, ông Hiroki Fujikawa, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam, phát biểu: “Đây là dự án đầu tư nước ngoài đầu tiên của Công ty và chúng tôi lựa chọn TP Cần Thơ, Việt Nam là điểm đến đầu tư dự án vì nhận thấy những tiềm năng, vai trò của TP Cần Thơ trong sự phát triển của khu vực ĐBSCL và cả nước. Chúng tôi hy vọng, nhà máy sau khi đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy các dự án đầu tư từ Nhật Bản, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương nâng cao năng lực cạnh tranh, xuất khẩu, và hỗ trợ ngành công nghệ chế biến thực phẩm, đóng góp cho sự phát triển của thành phố”.

Ông Nguyễn Ngọc Hè cho biết, chính quyền TP Cần Thơ rất coi trọng các đối tác Nhật Bản nói chung, Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam nói riêng và sẽ tạo điều kiện để dự án hoàn thành, đưa vào hoạt động đúng kế hoạch. TP Cần Thơ đánh giá cao dự án và tin tưởng rằng, với kinh nghiệm, năng lực chuyên môn của Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam cũng như của các nhà thầu, dự án Nhà máy chế biến thực phẩm Takesho Food sẽ được triển khai thực hiện, hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình.

Nhà máy chế biến thực phẩm Takesho Food hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến gia vị từ phế phẩm trong sản xuất tôm (sử dụng đầu tôm, vỏ tôm) và cá tra với tổng vốn đầu tư 8 triệu USD. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động tháng 10-2021.

Tin, ảnh: NAM HƯƠNG

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới