Trang chủ Tin mới Xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019

Xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019

(CT)- Bộ Công thương vừa có văn bản gửi các bộ ngành hữu quan và Sở Công thương các tỉnh, thành về việc xét chọn doanh nghiệp (DN) xuất khẩu uy tín năm 2019.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An là một trong những DN của TP Cần Thơ đạt danh hiệu DN xuất khẩu tiêu biểu năm 2018.

Bộ Công thương đề nghị các đơn vị thông báo về Chương trình Xét chọn DN xuất khẩu uy tín năm 2019 đến các DN trực thuộc và hướng dẫn các DN kê khai Đơn đăng ký xét chọn theo quy định. Đồng thời, triển khai việc xét chọn theo Quy chế xét chọn DN xuất khẩu uy tín ban hành kèm theo Quyết định số 911/QĐ-BCT của Bộ Công thương. Tiêu chí xét chọn về kim ngạch xuất khẩu tối thiểu đối với từng nhóm hàng, tính từ ngày 1-1 đến 31-12-2019. Ngoài ra, các bên có liên quan phối hợp với cơ quan hải quan, thuế, môi trường để xác nhận tại thời điểm xét chọn DN không bị cưỡng chế ngừng làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, không nợ đọng thuế, không vi phạm pháp luật về môi trường.

Chương trình Xét chọn DN xuất khẩu uy tín là hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công thương nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các DN xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam. Đồng thời, góp phần giới thiệu, quảng bá các DN xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài; tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với DN Việt Nam. Các DN xuất khẩu uy tín do Bộ Công thương công bố sẽ được Bộ Công thương hỗ trợ trong các hoạt động về xúc tiến thương mại, thông tin thị trường, thương mại điện tử…

Tin, ảnh: QUẾ LIM

Nguồn: baocantho.com.vn

 

 

 

Tin Mới

Chương trình kích cầu tiêu dùng 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và nhà nông trên địa bàn thành phố mở rộng thị...

ĐBSCL kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

Theo thống kê của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), do ảnh hưởng dịch COVID-19, trong 4 tháng đầu...

VinWonders tạo diện mạo mới cho du lịch Việt Nam

Sang giữa quý II/2020, nền kinh tế Việt Nam bắt đầu trở lại đà tăng trưởng đặc biệt ở lĩnh vực du lịch với...

Tiểu thương – đầu mối tiếp thị hàng Việt hữu hiệu

Để tăng độ bao phủ hàng Việt ở các chợ truyền thống, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng...

Bắt nhịp thị trường, kết nối đầu tư

Kết nối lại thị trường, tái khởi động các hoạt động đầu tư kinh doanh là những việc làm cấp thiết của cộng đồng...