Trang chủ Tin mới Xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019

Xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019

(CT)- Bộ Công thương vừa có văn bản gửi các bộ ngành hữu quan và Sở Công thương các tỉnh, thành về việc xét chọn doanh nghiệp (DN) xuất khẩu uy tín năm 2019.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An là một trong những DN của TP Cần Thơ đạt danh hiệu DN xuất khẩu tiêu biểu năm 2018.

Bộ Công thương đề nghị các đơn vị thông báo về Chương trình Xét chọn DN xuất khẩu uy tín năm 2019 đến các DN trực thuộc và hướng dẫn các DN kê khai Đơn đăng ký xét chọn theo quy định. Đồng thời, triển khai việc xét chọn theo Quy chế xét chọn DN xuất khẩu uy tín ban hành kèm theo Quyết định số 911/QĐ-BCT của Bộ Công thương. Tiêu chí xét chọn về kim ngạch xuất khẩu tối thiểu đối với từng nhóm hàng, tính từ ngày 1-1 đến 31-12-2019. Ngoài ra, các bên có liên quan phối hợp với cơ quan hải quan, thuế, môi trường để xác nhận tại thời điểm xét chọn DN không bị cưỡng chế ngừng làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, không nợ đọng thuế, không vi phạm pháp luật về môi trường.

Chương trình Xét chọn DN xuất khẩu uy tín là hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công thương nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các DN xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam. Đồng thời, góp phần giới thiệu, quảng bá các DN xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài; tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với DN Việt Nam. Các DN xuất khẩu uy tín do Bộ Công thương công bố sẽ được Bộ Công thương hỗ trợ trong các hoạt động về xúc tiến thương mại, thông tin thị trường, thương mại điện tử…

Tin, ảnh: QUẾ LIM

Nguồn: baocantho.com.vn

 

 

 

Tin Mới

Sôi động thị trường lúa giống

TP Cần Thơ có hơn 124 cơ sở, hộ sản xuất và cung ứng lúa giống, với sản lượng đưa ra thị trường hơn...

5 quan điểm lớn phát triển bền vững ĐBSCL

(CTO) - Sáng 26-11, tại TP Cần Thơ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội...

Hướng đến nền nông nghiệp sạch, xanh, bền vững

Nhu cầu lương lực, thực phẩm nói chung và nông sản nói riêng của thế giới có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, bên...

Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Lãnh đạo thành phố Cần Thơ.

Chiều ngày 23/11/2020, Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành...