Trang chủ Hoạt động địa phương Bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ tiếp Tổng lãnh sự...

Bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ tiếp Tổng lãnh sự Singapore

Sáng ngày 06/01/2022, ông Lê Quang Mạnh – Bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp và làm việc với ông Roy Kho – Tổng lãnh sự Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh

Bí thư Lê Quang Mạnh thông tin đến ông Tổng lãnh sự Roy Kho, Singapore là một trong những quốc gia có nhà đầu tư rất tích cực tìm hiểu thông tin và khảo sát đầu tư vào thành phố Cần Thơ tuy nhiên quy mô còn thấp so với tiềm năng của hai địa phương. Thành phố Cần Thơ sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư trên địa bàn, mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác với đối tác Singapore. Ông cũng kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Cần Thơ – Singapore sẽ tiếp tục được thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Ông Lê Quang Mạnh đã đề xuất hợp tác trên nhiều lĩnh vực chủ yếu tập trung vào 5 lĩnh vực lớn phù hợp với các nhà đầu tư Singapore, cụ thể là: giáo dục, y tế, thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển công nghiệp sản xuất chất bán dẫn và quy hoạch xây dựng dự án khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tại huyện Vĩnh Thạnh. Bí thư Lê Quang Mạnh cho biết, thời gian qua thành phố Cần Thơ triển khai hàng loạt các dự án lớn, các công trình trọng điểm, cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong đó là các nhà đầu tư đến từ Singapore đầu tư vào thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự Singapore đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của thành phố Cần Thơ và khẳng định sẽ là “cầu nối” trong việc giới thiệu, thúc đẩy các hoạt động đầu tư, hợp tác giữa Singapore và thành phố Cần Thơ.

Tổng lãnh sự Singapore bày tỏ sự vui mừng vì sự đón tiếp nồng nhiệt của Bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ và lãnh đạo các sở ngành, ông đánh giá cao môi trường kinh doanh tại Việt Nam nói chung và cụ thể thành phố Cần Thơ là một nơi có môi trường đáng tin cậy và an toàn để các doanh nghiệp Singapore đến nghiên cứu đầu tư ./.

Dương Nghĩa

Tin Mới

Liên kết, khơi thông nguồn lực để hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics cho nông sản ĐBSCL

Ngày 26-5, tại TP Cần Thơ, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và UBND TP...

Giới thiệu Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư

Ngày 24-5, tại TP Cần Thơ, Hội Nghề cá Việt Nam và tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp các đơn vị có...

Đăng ký tham gia kết nối Diễn đàn trực tuyến kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Latvia

Latvia là một trong ba nước thuộc vùng Baltic. Latvia có vị trí địa lý chiến lược cho các hoạt động kinh doanh giữa...

TP Cần Thơ giới thiệu 40 sản phẩm OCOP tại Tây Nguyên

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) khu vực...

Kỳ vọng Trung tâm liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL

Thành phố Cần Thơ đang tích cực phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và các cơ quan có liên...