Trang chủ Hoạt động địa phương Bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ tiếp Tổng lãnh sự...

Bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ tiếp Tổng lãnh sự Singapore

Sáng ngày 06/01/2022, ông Lê Quang Mạnh – Bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp và làm việc với ông Roy Kho – Tổng lãnh sự Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh

Bí thư Lê Quang Mạnh thông tin đến ông Tổng lãnh sự Roy Kho, Singapore là một trong những quốc gia có nhà đầu tư rất tích cực tìm hiểu thông tin và khảo sát đầu tư vào thành phố Cần Thơ tuy nhiên quy mô còn thấp so với tiềm năng của hai địa phương. Thành phố Cần Thơ sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư trên địa bàn, mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác với đối tác Singapore. Ông cũng kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Cần Thơ – Singapore sẽ tiếp tục được thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Ông Lê Quang Mạnh đã đề xuất hợp tác trên nhiều lĩnh vực chủ yếu tập trung vào 5 lĩnh vực lớn phù hợp với các nhà đầu tư Singapore, cụ thể là: giáo dục, y tế, thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển công nghiệp sản xuất chất bán dẫn và quy hoạch xây dựng dự án khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tại huyện Vĩnh Thạnh. Bí thư Lê Quang Mạnh cho biết, thời gian qua thành phố Cần Thơ triển khai hàng loạt các dự án lớn, các công trình trọng điểm, cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong đó là các nhà đầu tư đến từ Singapore đầu tư vào thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự Singapore đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của thành phố Cần Thơ và khẳng định sẽ là “cầu nối” trong việc giới thiệu, thúc đẩy các hoạt động đầu tư, hợp tác giữa Singapore và thành phố Cần Thơ.

Tổng lãnh sự Singapore bày tỏ sự vui mừng vì sự đón tiếp nồng nhiệt của Bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ và lãnh đạo các sở ngành, ông đánh giá cao môi trường kinh doanh tại Việt Nam nói chung và cụ thể thành phố Cần Thơ là một nơi có môi trường đáng tin cậy và an toàn để các doanh nghiệp Singapore đến nghiên cứu đầu tư ./.

Dương Nghĩa

Tin Mới

TP Cần Thơ hợp tác với tỉnh Hiroshima – Nhật Bản trong lĩnh vực xử lý môi trường

Sáng 24-1, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện, cùng lãnh đạo một số sở, ngành thành phố đã có buổi...

Cần Thơ lập quy hoạch Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh, VSIP tham gia

UBND TP. Cần Thơ vừa ban hành công văn số 205/UBND-XDĐT về việc lập quy hoạch Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh với diện tích...

Jetro: Hơn nửa doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam muốn mở rộng sản xuất

Việt Nam đứng đầu ASEAN về tỷ lệ doanh nghiệp Nhật muốn mở rộng hoạt động 1-2 năm tới, chỉ hơn 2% doanh nghiệp...

Chủ tịch nước phát lệnh thông xe tuyến chính cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận

Sáng 19/1, tại Tiền Giang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát lệnh thông xe tuyến chính cao tốc Trung...

Khởi công tuyến đường hơn 2.100 tỷ nối An Giang – Cần Thơ

Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên đi qua địa bàn tỉnh An Giang...