spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPACần Thơ xúc tiến đầu tư – thương mại với Ấn Độ

Cần Thơ xúc tiến đầu tư – thương mại với Ấn Độ

Hội thảo trực tuyến: Xúc tiến đầu tư, thương mại Cần Thơ – Ấn Độ, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh và các sở, ngành liên quan tổ chức vào ngày 16/11/2021 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, mở rộng thị trường, khôi phục dần hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế của Thành phố.

Quang cảnh hội thảo ở đầu cầu TP. Cần Thơ

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, thông qua phần mềm Zoom với 2 đầu cầu chính từ UBND TP. Cần Thơ do ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì cùng với đầu cầu tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM do ông Ngài Tổng lãnh sự Madan Mohan Sethi chủ trì, ngoài ra còn có các doanh nghiệp Cần Thơ và doanh nghiệp Ấn Độ tham gia Hội thảo tại các điểm cầu với khoảng hơn 80 đại biểu tham dự. Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu với các doanh nghiệp Ấn Độ những thông tin về thành tựu kinh tế – xã hội, tiềm năng, cơ hội đầu tư – thương mại và các chính sách hỗ trợ đầu tư – thương mại của TP. Cần Thơ; tìm hiểu nhu cầu đầu tư, hợp tác kinh doanh của các doanh nghiệp Ấn Độ để có thể đề ra các chiến lược thu hút đầu tư từ thị trường Ấn Độ, đồng thời kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác của hai thị trường Ấn Độ – Cần Thơ.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết Cần Thơ có nhiều tiềm năng, lợi thế khi là trung tâm vùng ĐBSCL, Trung ương đã và đang đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm gắn với kết cấu quy hoạch vùng cũng như có các quy chế đặc thù cho thành phố. Ngoài ra, Cần Thơ còn có nguồn lực dồi dào với nhiều lao động trẻ, có trình độ tay nghề cao… sẽ là môi trường tốt cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ, đặc biệt trong ngành công nghệ thông tin, dịch vụ, chế biến thực phẩm. Ông Nguyễn Văn Hồng mong muốn Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM sẽ tích cực làm cầu nối cho các doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm hợp tác đầu tư vào Cần Thơ và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp Ấn Độ yên tâm đầu tư hợp tác.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh ông Madan Mohan Sethi đã thông tin, trao đổi các vấn đề liên quan đến quan hệ hữu nghị và thương mại song phương Ấn Độ – Việt Nam và đánh giá cao Cần Thơ về tiềm năng, thế mạnh cũng như có nhiều cơ hội hợp tác với Ấn Độ ở các lĩnh vực CNTT, dược phẩm, dệt may, chế biến thực phẩm. Ghi nhận những đề xuất của TP Cần Thơ về nhu cầu hợp tác đầu tư, ông Madan Mohan Sethi cho biết, sẽ nỗ lực thúc đẩy việc kết nối, giới thiệu cho các doanh nghiệp Ấn Độ về những tiềm năng của Cần Thơ.

Cũng tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp Cần Thơ và Ấn Độ cũng đã chia sẻ, trao đổi nhiều thông tin hữu ích liên quan đến hoạt động giao thương trong tình hình dịch Covid-19 cũng như phục hồi kinh doanh sau đại dịch. Phiên kết nối doanh nghiệp (B2B) trực tuyến có sự tham gia của 6 doanh nghiệp TP Cần Thơ và 22 doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực nông sản, nông sản chế biến, dệt may, dược phẩm, gia vị, hóa chất…

Lê Minh

Tin Mới