Trang chủ Hoạt động CPA Lễ công bố cẩm nang hỏi đáp “Đầu tư - Kinh doanh...

Lễ công bố cẩm nang hỏi đáp “Đầu tư – Kinh doanh với vùng ĐBSCL”

Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2021, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng Câu lạc bộ các Trung tâm Xúc tiến vùng ĐBSCL (Mekong PC) đã tổ chức buổi Lễ công bố cẩm nang hỏi đáp “Đầu tư – Kinh doanh với vùng Đồng bằng sông Cửu Long” dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của cơ quan xúc tiến đầu tư – thương mại, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Tại buổi ra mắt, Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ đã đánh giá sự cần thiết của việc ra đời cẩm nang nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiếp cận nhanh nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Kiều Duyên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ cũng đánh giá cao về ý tưởng cũng như việc thực hiện cẩm nang hỏi đáp này. Việc chuyển sang nghiên cứu thực hiện các dữ liệu phục vụ cho công tác xúc tiến đầu tư, thương mại trong tình hình dịch bệnh hiện tại là rất cần thiết. Cẩm nang hỏi đáp “Đầu tư – Kinh doanh với vùng ĐBSCL” được thực hiện theo phương thức mới, với các thông tin thiết thực, hình ảnh đẹp, sẽ là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho thành phố Cần Thơ nói riêng và các thành viên câu lạc bộ Mekong PC nói chung trong công tác xúc tiến đầu tư một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến các hoạt động xúc tiến đầu tư – thương mại, sự ra đời của cẩm nang giúp cho các nhà đầu tư có thêm một công kênh thông tin vô cũng hữu ích phục vụ cho việc mở rộng đầu tư, kinh doanh. Các tổ chức quốc tế như KOTRA (Hàn Quốc), CCIFV (Pháp) và AHK (Đức) cũng đánh giá cao sự ra đời của cẩm nang hỏi đáp “Đầu tư – Kinh doanh với vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

Chí Nguyện

Tin Mới

Navico khởi công Nhà máy chế biến collagen peptide và gelatin tại Cần Thơ

Sáng 2/12/2021, Công ty cổ phần Nam Việt (Navico) chính thức khởi công xây dựng 'Nhà máy chế biến collagen peptide và gelatin' tại...

Khai trương điểm bán hàng Việt Nam tại Cần Thơ

Sáng ngày 01/12/2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (Trung tâm) đã phối hợp...

Cần Thơ phê duyệt dự án đường vành đai phía Tây hơn 3.800 tỷ đồng

UBND TP. Cần Thơ vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt dự án đường vành đai phía Tây TP. Cần Thơ (nối...

Ngày 3-12 diễn ra “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2021”

Theo quyết định của Bộ Công Thương, “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2021” sẽ được tổ chức vào thứ...

Mời tham dự: HỘI NGHỊ GIAO THƯƠNG TRỰC TUYẾN CHO CÁC ĐOÀN DOANH NGHIỆP CHÂU ÂU VÀO VIỆT NAM

Mời Quý doanh nghiệp tham dự Hội nghị Giao thương trực tuyến VIỆT NAM - CHÂU ÂU  Chương trình do Cục Xúc tiến thương mại...