spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiRa mắt Cổng thông tin doanh nghiệp

Ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp

Ngày 23-12, Cổng thông tin doanh nghiệp được ra mắt tại địa chỉ https://business.gov.vn. nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận thông tin một cách chính thống và minh bạch phục vụ quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nghi thức ra mắt cổng thông tin doanh nghiệp. Ảnh: MPI

Theo ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư – MPI), Cổng thông tin doanh nghiệp ngoài việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận thông tin chính thống và minh bạch, đây còn là một kênh ghi nhận các khó khăn, giải pháp, sáng kiến của doanh nghiệp với Chính phủ. Đồng thời, cổng thông tin này sẽ làm cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp các nước.

Ông Hùng cho biết, cổng thông tin doanh nghiệp được xây dựng trên nền tảng mở, tất cả các bên liên quan tham gia trực tiếp, từ các bộ ngành, địa phương, cơ quan hỗ trợ đến các tổ chức phát triển, mạng lưới tư vấn viên, các đơn vị nghiên cứu ngành thị trường chuyên nghiệp, tạo ra một hệ thống thông tin thông suốt, đa chiều.

Trong thời gian tới, cổng sẽ cần tiếp tục được đầu tư nâng cấp, phát triển trên cơ sở huy động nguồn vốn đầu tư công cũng như sự hỗ trợ của các tổ chức phát triển quốc tế.

Cổng thông tin doanh nghiệp do Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) triển khai xây dựng, là nền tảng dịch vụ công hiện đại, miễn phí của Nhà nước.

Theo Tham tán thứ nhất Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Debastian Paust, Cổng thông tin doanh nghiệp sẽ được kết nối với Cổng kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa ASEAN (ASEAN Access) là cổng thông tin trực tuyến miễn phí kết nối doanh nghiệp trong và ngoài ASEAN, cung cấp cho các doanh nghiệp những thông tin liên quan đến thương mại, thị trường và cơ hội tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ cần thiết để thâm nhập các thị trường mới và tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Lê Hoàng

Nguồn: thesaigontimes.vn

Tin Mới