Trang chủ Hoạt động CPA Tổng Lãnh sự Đức tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm...

Tổng Lãnh sự Đức tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Lãnh đạo thành phố Cần Thơ.

Chiều ngày 28/10/2021, Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp bà Josefine Wallat – Tổng Lãnh sự Đức tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, ông Dương Tấn Hiển thông tin đến bà Tổng lãnh sự về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Cần Thơ. Đồng thời, cho biết thành phố đã xây dựng kế hoạch về ứng phó biến đổi khí hậu bằng những giải pháp công trình và phi công trình. Các hoạt động này đều được lồng ghép vào những chương trình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và bà Josefine Wallat – Tổng Lãnh sự Đức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Josefine Wallat cam kết, trên cương vị công tác của mình, bà sẽ làm cầu nối thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác thiết thực nhất giữa Cộng hòa Liên bang Đức với thành phố Cần Thơ, đặc biệt là trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và xúc tiến đầu tư.

Bà Tổng Lãnh sự bày tỏ vui mừng với sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố Cần Thơ và đánh giá cao vị trí của thành phố Cần Thơ trong chiến lược phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng như trong công tác kiểm soát dịch COVID-19. Đồng thời, bà đề xuất lãnh đạo thành phố Cần Thơ cử chuyên gia cao cấp của thành phố trong lĩnh vực môi trường tham gia hội thảo về biến đổi khí hậu do Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) và Quỹ Giải pháp khả năng phục hồi (ISF) dự kiến tổ chức trong tháng 11 tới tại Cần Thơ.

Dương Nghĩa

Tin Mới

Mời tham dự Hội thảo “Hồng Kông – Đối tác giao thương Quốc tế”

Hồng Kông là một trong những nền kinh tế năng động hàng đầu trong khu vực và quốc tế. Theo thống kê của Tổ...

Mời tham dự Hội nghị Đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2021 của TPCT và Đối thoại giữa Chính...

Thông tin đăng ký vui lòng gửi về trước ngày 29/6/2022: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển...

Cần Thơ: Tăng trưởng GRDP đứng thứ 2 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương

Theo báo cáo của UBND TP Cần Thơ, trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố...

Tăng trưởng kinh tế Cần Thơ đạt hơn 8%, cao nhất trong 3 năm

Phát biểu tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố (mở rộng) sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển...

Phẩm cấp gạo Việt Nam có sự dịch chuyển theo chính sách mới của nhà nhập khẩu

Chính sách nhập khẩu từ các thị trường lớn thay đổi, đặc biệt là Philippines, đã có tác động dịch chuyển sản xuất gạo...