spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCần Thơ hấp dẫn các nhà đầu tư từ Hàn Quốc

Cần Thơ hấp dẫn các nhà đầu tư từ Hàn Quốc

Theo Ủy ban Nhân dân TP Cần Thơ, hiện Hàn Quốc đang là nhà đầu tư lớn tại địa phương này, đã có 14 dự án đầu tư trực tiếp từ Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư đăng ký khoảng 261 triệu USD, xếp thứ 2 trong số các quốc gia/vùng lãnh thổ đầu tư tại TP Cần Thơ, các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thương mại.

Hạ tầng TP Cần Thơ được đầu tư phát triển thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. (Ảnh: Báo Đầu tư)

Những năm qua, TP Cần Thơ luôn chủ động tăng cường các hoạt động đối ngoại, đẩy mạnh thu hút đầu tư với đối tác Hàn Quốc trên các lĩnh vực: công nghiệp công nghệ cao, logistics, thương mại và lĩnh vực kinh doanh bất động sản…Trong khuôn khổ buổi làm việc giữa lãnh đạo TP Cần Thơ với Hiệp hội hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á (KOAECA) vừa diễn ra mới đây, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Cần Thơ và ông Lee Nam Kee, Chủ tịch KOAECA, đã trao đổi về cơ hội hợp tác giữa các địa phương Hàn Quốc và TP Cần Thơ cũng như giới thiệu các dự án, chương trình mời gọi hợp tác, đầu tư. Theo ông Trần Việt Trường, TP Cần Thơ đánh giá cao sự hợp tác của KOAECA trong việc xúc tiến triển khai các nội dung đã ký kết. Cần Thơ xác định Hàn Quốc là đối tác chiến lược và tin tưởng rằng với sự hợp tác của KOAECA, thành phố sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Cần Thơ khẳng định, Thành phố sẽ thành lập ngay tổ công tác làm đầu mối phối hợp chuẩn bị diễn đàn và chuẩn bị thông tin triển khai quy hoạch cùng KOAECA; đồng thời, mong muốn KOAECA kết nối với thành phố Inchoen (Hàn Quốc) để xúc tiến việc triển khai đường bay Cần Thơ – Incheon. Lãnh đạo TP Cần Thơ cũng mong muốn KOAECA tiếp tục xúc tiến nghiên cứu, đề xuất hướng hợp tác chi tiết trong các quy hoạch của thành phố; giới thiệu cho các nhà đầu tư Hàn Quốc về những cơ hội hợp tác đến với Cần Thơ.

Trước đó, trong tháng 5/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ và KOAECA đã ký kết Biên bản làm việc. Theo đó, hợp tác trao đổi, hỗ trợ cung cấp thông tin giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ với KOAECA đối với việc hợp tác nghiên cứu đầu tư trong thời gian tới; trao đổi thông tin, học tập và trao đổi kinh nghiệm phát triển quy hoạch kinh tế – xã hội phục vụ đề xuất xây dựng dự án đầu tư trên địa bàn thành phố; hỗ trợ giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp/dự án trên địa bàn thành phố về tài chính…; hỗ trợ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế của TP Cần Thơ, đồng thời, các doanh nghiệp của Hàn Quốc quan tâm đến TP Cần Thơ vì đây là cửa ngõ của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, có nguồn nhân lực dồi dào, có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Theo Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, thời gian qua, đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc chủ yếu tập trung ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhưng thời gian sắp tới đây làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào TP Cần Thơ cũng như các địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ diễn ra sôi nổi.

Với hàng loạt dự án đầu tư phát triển hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia đang và sẽ triển khai thi công theo hướng đồng bộ, hiện đại, khi hoàn thành sẽ kết nối thuận lợi, nhanh chóng giữa TP Cần Thơ với TP Hồ Chí Minh sẽ giúp cho TP Cần Thơ khẳng định vai trò đầu mối giao thông quan trọng, đầu mối xuất nhập khẩu, cửa ngõ giao thương của vùng và cả nước, qua đó, càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của môi trường đầu tư tại TP Cần Thơ./.

Bảo Châu (t/h)

Nguồn ĐCSVN: https://dangcongsan.vn

Tin Mới